Thứ sáu, 29/03/2024

Thánh lễ đầu tiên tại giáo điểm Nậm Pươi - Giáo xứ Vĩnh Quang

Cập nhật lúc 10:53 25/07/2022
WGPHH - Thứ Bảy tuần XVI mùa thường niên, ngày 23.07.2022, cha phó đặc trách giáo xứ Vĩnh Quang Phaolô Lưu Hữu Tình đã dâng Thánh lễ lần đầu tiên tại giáo điểm Nậm Pươi - Giáo xứ Vĩnh Quang, thuộc thôn Nậm Pươi xã Nậm Búng huyện Văn Chấn.
Có thể nói ngày hôm nay là ngày ghi dấu ấn đầu tiên của sự hình thành giáo điểm này, bởi lẽ nơi đây chưa có nhà nguyện, số giáo dân ít, chỉ có 5 hộ gia đình với 24 nhân danh. Thánh lễ hôm nay, cha phó đặc trách đã dâng lễ tại gia đình anh chị Thuy Quy, một gia đình giáo dân thuộc giáo họ Nậm Búng giáo xứ Vĩnh Quang.
Xuyên suốt quá trình hoạt động mục vụ của các cha tiền nhiệm tại giáo xứ Vĩnh Quang, cha nguyên quản xứ Giuse Nguyễn Trọng Dưỡng, cha Phaolô Lưu Hữu Tình (lúc đó còn đang là Thầy giúp mục vụ) đã nhiều lần đến thăm gia đình và từ những tâm tình đó, gia đình anh chị Thuy Quy đã tự nguyện hiến cho giáo họ một phần đất của gia đình với 30m chiều dài mặt đường để làm nhà nguyện. Tuy vậy, do số gia đình và giáo dân ít, chưa đủ điều kiện để xây dựng kiến thiết. Hôm nay, để tạo điều kiện cho Thánh lễ lần đầu tiên này, gia đình anh chị Thuy Quy đã dành riêng một gian nhà rộng để cha phó đặc trách cử hành Thánh lễ và giáo dân tham dự.
Chia sẻ trong Thánh lễ, cha phó đặc trách đã cảm ơn các cha tiền nhiệm đã làm cầu nối tạo ra những bước đệm quan trọng trong việc mở mang Giáo hội, cảm ơn gia đình đã tự nguyện hy sinh vì công việc chung phát triển giáo điểm. Thánh lễ lần đầu tiên này như cây cầu nối, như những bậc thang đầu tiên để giáo điểm hình thành và phát triển nơi vùng sơn cước phần lớn là đồng bào người Dao này. Đến tham dự Thánh lễ hôm nay còn có một số giáo dân thuộc giáo họ Nậm Búng, giáo họ Gia Hội thuộc giáo xứ Vĩnh Quang, mọi người cùng cất cao lời ca tiếng hát và sốt sáng tham dự Thánh lễ.
Cuối Thánh lễ, đại diện gia đình dâng lời tạ ơn Thiên Chúa, cảm ơn quý cha, quý dì và mọi người.
Sau Thánh lễ, mọi người cùng nhau chung vui trong bữa tiệc mừng chan hòa tình huynh đệ.
Sự hình thành các cộng đoàn dân Chúa tại địa phương có lẽ sẽ khởi đi từ những điều nhỏ bé nhưng kỳ diệu như thế. Chúng con kính mong mọi người thêm lời cầu nguyện và tạo điều kiện giúp đỡ cách này cách khác, để giáo điểm này sớm được hình thành góp phần mở mang nước Chúa, mưu ích cho các linh hồn.
Những hình ảnh:

Giuse Trần Xuân Thủy