Thứ năm, 28/03/2024

Sa mạc huấn luyện Dự trưởng, Huynh trưởng Hiệp đoàn Đaminh Sơn Tây tại giáo xứ Yên Khoái

Cập nhật lúc 09:13 25/07/2022
WGPHH - Trong bốn ngày từ 18 – 21.07.2022, Liên đoàn Thiếu nhi Thánh Thể (TNTT) Phêrô Vũ Văn Truật tổ chức sa mạc huấn luyện Huynh trưởng với tên gọi Horeb 17 được tổ chức tại giáo xứ Yên Khoái. Đồng hành với sa mạc huấn luyện có cha Gioan Baotixita Kiều Văn Phú - Phó Chủ tịch Ủy ban TNTT, cha Giuse Nguyễn Văn Mạnh - Tuyên uý Hiệp đoàn Đaminh Sơn Tây, cha Giuse Đỗ Văn Kiêm - Tuyên uý giáo xứ Yên Khoái, Ban huấn luyện giáo phận Hưng Hoá, và 202 sa mạc sinh đến từ các giáo xứ trong giáo hạt Sơn Tây.
Trải qua 4 ngày sa mạc với các ý lực sống lần lượt là cầu nguyện, rước lễ, hy sinh và làm tông đồ, các sa mạc sinh đã được tham gia các bài khóa bổ ích như: Bản chất, tôn chỉ và mục đích của TNTT, ơn gọi và sứ mạng của người Huynh trưởng, các phương pháp trong phong trào TNTT…... Các sa mạc sinh cũng được tham gia thực hành lãnh nhận Lời Chúa, họp đội, nghiêm tập cơ bản. Trong Thánh lễ tạ ơn, cha Giuse Nguyễn Văn Mạnh đã nhắn nhủ các sa mạc phải nỗ lực học hỏi và rèn luyện, đặc biệt là noi gương Chúa Giêsu Thánh Thể, để trở thành con người toàn diện vì các bạn là tương lai, là niềm hy vọng của Gia đình, Giáo xứ, Giáo hội.
Tạ ơn Chúa Giêsu Thánh Thể đã ban nguồn ơn Thánh, để khóa huấn luyện huynh trưởng của chúng con thành công tốt đẹp. Chúng con xin cảm ơn cha sa mạc trưởng, quý cha tuyên úy, quý thầy, các huấn luyện viên của Liên đoàn Phêrô Vũ Văn Truật, ban điều hành Hiệp đoàn đã tạo mọi điều kiện để chúng con được quy tụ học hỏi về phong trào Thiếu nhi Thánh Thể, những đức tính của một huynh trưởng. Chúng con nguyện sống theo tinh thần huynh trưởng để phục vụ Thiếu nhi Thánh Thể của Chúa, và đem Chúa đến với các em thiếu nhi.
Những hình ảnh:

Ủy ban TNTT

Giáo xứ Yên Tập tổ chức Hội thi Kinh nguyện và Giáo lý mừng Đại lễ Phục Sinh 2024
Ngày 24.03.2024 Chúa nhật Lễ Lá, giáo xứ Yên Tập đã tổ chức Hội thi Kinh nguyện, Giáo lý mừng Đại lễ Phục Sinh. Hiện diện trong chương trình có cha xứ Giuse Nguyễn Văn Cường, quý dì cộng đoàn Mến Thánh Giá Yên Tập, quý ban tổ chức, ban giám khảo và 750 quý cụ ông bà anh chị em tham gia dự thi.