Thứ tư, 24/04/2024

Đại hội Giới trẻ Giáo hạt Tây Nam Phú Thọ lần thứ VII

Cập nhật lúc 10:41 25/07/2022

WGPHH - Ngày 22.07.2022, Đại hội Giới trẻ Giáo hạt Tây Nam Phú Thọ lần thứ VII được tổ chức tại giáo xứ Thanh Uyên với chủ đề “HÃY Ở LẠI TRONG TÌNH YÊU CỦA THẦY”. Hôm nay cũng là ngày lễ kính thánh Maria Madalena quan thầy Giới trẻ của giáo hạt.

Hiện diện trong ngày Đại hội có cha trưởng hạt cha Antôn Vũ Thái San, cha Chủ tịch Ủy ban Giới trẻ Giáo phận Đaminh Hoàng Thế Bằng, cha đặc trách giới trẻ giáo hạt Giuse Hà Văn Trọng, cha quản xứ Giuse Dương Quốc Chí cùng quý cha trong toàn giáo hạt, quý thầy, quý dì, đại diện quý hội đồng giáo xứ trong giáo hạt cùng hơn 600 bạn trẻ của 13 giáo xứ và 8 chuẩn xứ trong giáo hạt Tây Nam Phú Thọ.
Ngay từ sáng sớm, Giới trẻ của các giáo xứ trong giáo hạt đã có mặt đông đủ tại khuôn viên nhà thờ giáo xứ Thanh Uyên để tham gia những vũ điệu vô cùng sôi động cùng với các linh hoạt viên.
Sau chương trình cung nghinh Thánh Giá, cha quản hạt Antôn Vũ Thái San tuyên bố khai mạc Đại hội Giới trẻ giáo hạt Tây Nam Phú Thọ trong niềm vui chờ đón của các bạn trẻ.
Tiếp đến là nghi thức thăng cấp cho tham dự viên, để các bạn chính thức trở thành những thành viên của giới trẻ giáo hạt.
Sau đó, cha Phanxicô Xaviê Nguyễn Văn Thái đã giúp các bạn trẻ tìm hiểu về chủ đề của Đại hội. Trong bài chia sẻ, cha Phanxicô Xaviê nhấn mạnh rằng: “sự vô cảm trong cuộc sống và buông thả bản thân trong xã hội hiện đại là những nguyên nhân làm cho tinh thần sống đạo của người trẻ xuống cấp”. Cha mời gọi các bạn trẻ “lấy gia đình là trọng tâm và lấy lời Chúa làm kim chỉ nam, để xây dựng gia đình hiệp nhất, thánh thiện, để luôn được tình yêu thương của Chúa đồng hành”.
Sau giờ thuyết trình, các bạn hân hoan vui mừng bước vào hội thi làm báo tường với chủ đề: “Cách quy tụ và thăng tiến người trẻ để họ ở lại trong tình thương của Chúa Giêsu”. Trong phần thi này, các bạn sẽ thuyết trình về báo tường của xứ mình theo chủ đề đã được ban tổ chức cho sẵn từ trước. Sau đó, các bạn cùng chung vui với nhau trong bữa cơm trưa gắn kết tình huynh đệ.
Buổi chiều, sau giờ gặp gỡ các mục tử và giải đáp những thắc mắc, cha Antôn Maria Phan Văn Trịnh giúp hồi tâm, xét mình để liên kết với Chúa hơn qua Bí tích Hoà Giải.
Trọng tâm của ngày Đại hội là Thánh lễ mừng kính thánh quan thầy vào lúc 18g00, do cha Tổng đại diện Phaolô Nguyễn Quang Đĩnh chủ sự.
Giảng trong Thánh lễ, cha Giuse Nguyễn Văn Sơn đã mời gọi các bạn giới trẻ “hãy học Thánh nữ Maria Madalena trong việc lựa chọn những phương châm sống tốt nhất, để được nên lành và nên thánh”.
Sau Thánh lễ là nghi thức trao Thánh Giá Giới trẻ giáo hạt cho giáo xứ Hiền Quan, nơi sẽ đăng cai Đại hội giới trẻ giáo hạt Tây Nam Phú Thọ lần thứ VIII vào năm 2023.
Tiếp đến, các bạn được thưởng thức những tiết mục rất đặc sắc và công phu qua chương trình văn nghệ và được thỏa sức hòa mình vui chơi trong chương trình hội chợ trò chơi Kitô Giáo.
Chương trình ngày Đại hội và mừng lễ quan thầy của các bạn trẻ trong giáo hạt Tây Nam Phú Thọ đã khép lại vào lúc 21g30, qua lời tuyên bố bế mạc ngày Đại hội của cha trưởng hạt Antôn.
Các bạn trẻ chia tay nhau trong sự lưu luyến nhưng tràn đầy động lực cùng tinh thần hy sinh, để phục vụ Chúa và tha nhân trong sứ vụ tông đồ trẻ.
Những hình ảnh:

BTT giáo hạt Tây Nam Phú Thọ

Caritas Hưng Hóa thực hiện chương trình mổ mắt miễn phí cho người nghèo tại Trung tâm Y tế huyện Tam Nông, tỉnh Phú Thọ
Từ ngày 16 – 20/04/2024, Caritas Hưng Hóa đã nhận được sự hỗ trợ từ Hội Từ Thiện Minh Tâm và quý ân nhân để thực hiện chương trình khám và mổ mắt miễn phí cho người nghèo tại Trung tâm Y tế huyện Tam Nông, thuộc huyện Tam Nông, tỉnh Phú Thọ.