Chúa nhật, 28/04/2024

Thánh lễ cầu nguyện cho các linh hồn tại Vườn Thánh giáo xứ Đại Phác

Cập nhật lúc 15:33 03/11/2022
WGPHH - Vào lúc 19g00, ngày 02.11.2022, giáo xứ Đại Phác đã tổ chức Thánh lễ cầu nguyện cho các linh hồn tại Vườn Thánh giáo xứ. Thánh lễ do cha xứ Giuse Dương Đắc Tiến chủ tế. Tham dự Thánh lễ có đông đảo bà con giáo dân trong giáo xứ Đại Phác và các giáo xứ lân cận.
Thánh lễ cầu nguyện cho các linh hồn đã diễn ra một cách trang trọng và linh thiêng trong ngôi nhà nguyện tại Vườn Thánh trên một khuôn viên rộng lớn. Nhìn khung cảnh tấp nập vội vàng của mỗi người buổi tối hôm nay mới thấy hết tấm lòng của những người con hiếu thảo với các bâc tổ tiên, ông bà, cha mẹ…. Với những cây nến được thắp trên các phần mộ lung linh tỏa sáng cùng với những làn khói hương trầm nghi ngút, ánh sáng điện, đã tạo nên một không gian thật đẹp và linh thánh.
Mở đầu Thánh lễ, cha Giuse đã mời gọi cộng đoàn cùng hiệp ý cầu nguyện cho các linh hồn trong giáo xứ đã qua đời, đặc biệt là các linh hồn đang phải thanh luyện nơi luyện ngục, được sớm hưởng tôn nhan Chúa trên Thiên Đàng.
Trong bài chia sẻ Lời Chúa, cha Giuse đã khơi gợi lên tâm tình mà mỗi người cần có, đó là quan tâm tới các linh hồn đã qua đời, đặc biệt những người thân yêu như ông, bà, cha, mẹ, vợ, chồng, anh em, con cái. Có thể nói, những ánh nến lung linh đang cháy sáng trong đêm kia, giống như hàng ngàn ánh mắt của các linh hồn ấy đang hướng về những người còn sống trên trần gian. Ngồi cạnh ngôi mộ của những người thân yêu đã qua đời, chắc hẳn trong lòng mỗi người đều dâng trào biết bao cảm xúc về những kỷ niệm đối với người thân đã khuất. Cha Giuse kêu gọi mọi người hãy năng làm việc bác ái bằng cách cầu nguyện, hy sinh, hãm mình, ăn chay, bố thí, và xin lễ để cầu nguyện cho các linh hồn. Cuối bài chia sẻ, cha Giuse nhắn nhủ mỗi tín hữu trong tháng linh hồn hãy dành nhiều thời giờ hơn để cầu nguyện cho các linh hồn. Những lời cầu nguyện ấy sẽ đem lại ơn ích cho chính bản thân mỗi người, đó là việc chuẩn bị dầu đèn để đón chờ ngày Chúa đến với mỗi người chúng ta.
Thánh lễ kết thúc lúc 20g10. Mọi người trở về phần mộ của những người thân để thắp những nén hương lòng…, đọc kinh và cầu nguyện. Đây là truyền thống tốt đẹp của người Công giáo nơi đây, và cũng là một nghĩa cử thật cao đẹp dành cho các linh hồn đã qua đời.
Lạy Chúa, xin Chúa đón nhận lời cầu nguyện của chúng con mà cho các linh hồn sớm được hưởng hạnh phúc bên Chúa trên Quê Trời.
Những hình ảnh:

BTT giáo xứ Đại Phác