Giáo xứ Ngô Xá bế mạc Tháng Mân Côi

Cập nhật lúc 16:34 31/10/2022
WGPHH - Để bày tỏ tình liên đới, hiệp thông giữa các giáo họ, giáo xứ trong việc sùng kính Đức Maria, chiều ngày 29.10.2022, Đội hoa giáo họ Tân Tiến, Tiên Sơn và Đội hoa giáo xứ Ngô Xá đã hiệp hành cùng nhau để tôn vinh Mẹ Maria trong buổi dâng hoa tại khuôn viên nhà thờ giáo xứ Ngô Xá; đồng thời dâng lời tạ ơn Thiên Chúa trong Thánh lễ kết thúc tháng hoa.
Ngay từ lúc 16g00, đội hoa và các đoàn hội trong toàn giáo xứ đã tập trung nơi khuôn viên thánh đường để chuẩn bị cho buổi dâng hoa kính Đức Mẹ. Trong tâm tình tôn kính và yêu mến Mẹ Maria, lúc 19g00 ngày 29.10.2022, buổi dâng hoa kính Mẹ Maria được bắt đầu, với sự hiện diện của cha xứ Giuse Đặng Đức Súy, thầy xứ Giuse Nguyễn Văn Hân, quý dì cùng toàn thể cộng đoàn dân Chúa trong giáo xứ Ngô Xá.
Mở đầu là vãn hoa của giáo họ Tiên Sơn với 18 thành viên. Tiếp đến là đội hoa giáo họ Tân Tiến với 40 thành viên. Cuối cùng là đội hoa  nhà xứ 140 thành viên. Các đội  hoa đã làm cho bầu khí khuôn viên nhà thờ giáo xứ Ngô Xá trở nên thật lung linh và rực rỡ trong những bộ áo dài  thướt tha uyển chuyển nhiều màu sắc. Bên cạnh đó, với những đội hình xếp rất đẹp mắt, cử điệu rất nhịp nhàng, uyển chuyển theo lời bài hát, qua  những đóa hoa tươi, những làn hương trầm thơm ngát, những ánh nến lung linh, những dải quạt mềm mại cùng với những điệu múa uyển chuyển, như muốn nói lên tấm lòng của đoàn con thảo hiếu với Mẹ.
Kết thúc buổi dâng hoa, cộng đoàn cùng hiệp dâng Thánh lễ.
Thánh lễ kết thúc lúc 21g30, mọi người ra về trong niềm vui hạnh phúc vì có Chúa đồng hành và ở cùng.
Những hình ảnh:

Cộng đoàn MTG Ngô Xá

Giáo xứ Phi Đình khai mạc tháng hoa dâng kính Đức Mẹ
Hòa chung tâm tình với toàn thể Giáo hội hướng về Đức Mẹ Maria, tối thứ Bảy ngày 04.05.2024, giáo xứ Phi Đình long trọng tổ chức rước hoa và đồng tiến dâng hoa kính Đức Mẹ. Tham dự buổi khai mạc Tháng Hoa có sự hiện diện của cha Đặc trách Giuse, quý hội đồng giáo xứ, 5 đội hoa đến từ các giáo họ trong giáo xứ, quý khách tôn giáo bạn và mọi thành phần dân Chúa giáo xứ Phi Đình.