Chúa nhật, 28/04/2024

Giáo xứ Yên Tập thi Kinh Bổn Giáo Lý mừng lễ Các Thánh Nam Nữ

Cập nhật lúc 10:14 01/11/2022
WGPHH - Ngày 30.10.2022, giáo xứ Yên Tập đã tổ chức Hội thi Kinh Bổn Giáo lý mừng lễ Các Thánh Nam Nữ. Hiện diện trong hội thi có cha xứ Giuse Nguyễn Văn Cường, quý dì cộng đoàn Mến Thánh Giá Yên Tập, quý ban hành giáo, hội đồng giáo xứ, ban tổ chức Hội thi, ban giám khảo Hội thi và 686 thí sinh tham gia.
Sau khi ổn định tổ chức, tuyên bố lý do, giới thiệu đại biểu, giới thiệu chương trình, vào lúc 8g00, cha xứ Giuse xin Chúa thánh hóa công việc và tuyên bố khai mạc Hội thi. Cha Giuse nhắc nhớ cộng đoàn giáo xứ duy trì truyền thống về thi Kinh Bổn Giáo lý hàng năm với 3 kỳ một năm cho các thế hệ từ Thiếu nhi Thánh Thể tới các cụ ông cụ bà. Sau đó, ông Giuse Nguyễn Xuân Thái – trưởng Ban giáo vụ thông báo nội quy, thể lệ thi, thông báo địa chỉ các phòng thi, danh sách ban giám khảo tại các phòng thi; ông Giuse Đỗ Thái Hồng – Chủ tịch Hội đồng giáo xứ phát các bộ đề thi cho chủ khảo các phòng thi. Sau 15 phút khai mạc tập trung, các thí sinh trở về các địa điểm phòng thi để thực hiện bài thi.
Tại các phòng thi, các lớp lần lượt nhận đề thi và trả lời. Sau hơn 2 giờ làm việc, ban giám khảo đã làm việc công tâm và khẩn trương, kết quả hội thi có 65 lớp dự thi, trong đó: 10 lớp cụ ông cụ bà 80 người; 11 lớp lão bà 126 người; 2 lớp giới trẻ 39 người; 10 lớp lão ông 90 người; 15 lớp đại nam 180 người; 17 lớp đại nữ 171 người;
Ban tổ chức Hội thi đánh giá kết quả kỳ thi này tăng hơn kỳ trước về số lượng thí sinh tham gia và chất lượng tốt hơn, nghiêm túc hơn.
Tạ ơn Chúa, xin Chúa biến đổi mỗi người trong giáo xứ chúng con, để mỗi người chúng con biết việc đọc Lời Chúa hàng ngày, học thi Giáo lý, Kinh bổn là chu toàn đời sống đức tin của mình để mai sau được hưởng vinh phúc trên nước trời. Amen.
Một số hình ảnh:

Giuse Phan Kim Đức