Thứ sáu, 10/05/2024

Giáo xứ Yên Tập dâng hoa tại giáo xứ Chính tòa Sơn Lộc

Cập nhật lúc 15:32 31/10/2022
WGPHH - Trong tình yêu mến Mẹ Maria, ngày 29.10.2022 giáo xứ Yên Tập đã có một ngày giao lưu, dâng hoa đầy ý nghĩa tại giáo xứ Chính tòa Sơn Lộc. Cùng đi với đội hoa có cha xứ giáo xứ Yên Tập Giuse Nguyễn Văn Cường, quý dì Hội Dòng Mến Thánh Giá Hưng Hóa hiện đang mục vụ tại giáo xứ Yên Tập, quý hội đồng giáo xứ. Đây là một chuyến hành hương vừa là thể hiện tinh thần hiệp hành, đồng thời cũng là mục đích giao lưu, học tập lẫn nhau trong tinh thần liên đới, mục vụ truyền giáo.
Vào lúc 19g00, sau khi cha Tổng đại diện ngỏ lời chào đón phái đoàn của giáo xứ Yên Tập thì đội hoa của giáo xứ Yên Tập bắt đầu buổi dâng hoa kính Đức Mẹ. Với 80 thành viên, đội hoa giáo xứ Yên Tập đã nhịp nhàng, uyển chuyển từng cử điệu, đội hình rất đẹp mắt theo lời ca, ca ngợi và tôn vinh Mẹ Maria. Điều này đã tạo nên một bầu khí trang nghiêm, linh thiêng và sốt mến.
Sau giờ dâng hoa, cộng đoàn cùng hiệp dâng Thánh lễ Chúa nhật 31 Thường niên Năm C, do cha Tổng đại diện và cũng là cha xứ giáo xứ Chính tòa Sơn Lộc Phaolô Nguyễn Quang Đĩnh chủ tế. Đồng tế trong Thánh lễ có cha xứ giáo xứ Yên Tập Giuse Nguyễn Văn Cường cùng với sự tham dự của quý thầy, quý dì và đông đảo cộng đoàn dân Chúa.
Mở đầu Thánh lễ, cha Tổng đại diện Phaolô đã mời gọi cộng đoàn hãy biết khao khát tìm kiếm Chúa, gặp gỡ Chúa ngang qua Thánh lễ, các giờ cầu nguyện và mọi giây phút trong cuộc sống hàng ngày giống như ông Dakêu trong bài Tin Mừng của Chúa nhật 31 Thường Niên.
Giảng trong Thánh lễ, cha Giuse Nguyễn Văn Cường đã giúp cộng đoàn hiểu được ý nghĩa sâu sắc của việc gặp gỡ Thiên Chúa chính là được ơn biến đổi. Qua đó, cha đã mời gọi mỗi người hãy theo gương của ông Dakêu để biết chất vấn chính mình, tự nhìn lại bản thân, để nhờ đó chúng ta hãy có lòng khao khát, và biết tìm kiếm Chúa trong mọi hoàn cảnh của cuộc sống, hầu mỗi người được ơn biến đổi như ông Dakêu trong bài Tin Mừng hôm nay.
Thánh lễ kết thúc trong niềm hân hoan tạ ơn Thiên Chúa vì Ngài chính là mối dây gắn kết tình liên đới giữa hai giáo xứ. Cuộc giao lưu hôm nay vừa để dâng kính Mẹ Maria những lời tạ ơn thiết tha, vừa là cơ hội gắn kết tình liên đới của mọi người trong hai giáo xứ, giúp mọi người cùng nhau gắn kết và yêu thương nhau hơn. Ước mong mọi người trong hai giáo xứ tiếp tục sống tinh thần hiệp hành, liên đới để cùng giúp nhau thăng tiến mọi mặt trong đời sống của người Kitô hữu.
Những hình ảnh:

BTT cộng đoàn MTG Sơn Lộc

Giáo xứ Phi Đình khai mạc tháng hoa dâng kính Đức Mẹ
Hòa chung tâm tình với toàn thể Giáo hội hướng về Đức Mẹ Maria, tối thứ Bảy ngày 04.05.2024, giáo xứ Phi Đình long trọng tổ chức rước hoa và đồng tiến dâng hoa kính Đức Mẹ. Tham dự buổi khai mạc Tháng Hoa có sự hiện diện của cha Đặc trách Giuse, quý hội đồng giáo xứ, 5 đội hoa đến từ các giáo họ trong giáo xứ, quý khách tôn giáo bạn và mọi thành phần dân Chúa giáo xứ Phi Đình.