Thứ sáu, 10/05/2024

Giáo họ Giữa Hiền: Hiệp hành đón mừng ngày khai mạc Thời Gian Thánh kỷ niệm 100 năm thành lập

Cập nhật lúc 10:13 31/10/2022
WGPHH - 100 năm không phải là đích đến nhưng là một điểm nhấn mà Thiên Chúa đã rộng ban trên chặng đường lịch sử của giáo họ trong lòng mẹ Giáo hội. Vì thế, đây là thời khắc ân sủng để cộng đoàn Giữa Hiền nhìn về quá khứ với lòng biết ơn, sống giây phút hiện tại với lòng say mê, hướng nhìn về tương lai với niềm hy vọng. Đây cũng là bước đệm và là động lực để cùng nhau canh tân đời sống, hầu xứng đáng trở thành những người Kitô hữu đích thực trước mặt Thiên Chúa và anh chị em. Trong tâm tình đó, giáo họ Giữa Hiền tiếp tục hiệp hành với nhau đón mừng ngày khai mạc Thời Gian Thánh mừng kỷ niệm 100 năm thành lập giáo họ.
Tu sửa nhà thờ
Để đón mừng ngày khai mạc Thời Gian Thánh kỷ niệm 100 năm thành lập, trước đó gần một năm, cha xứ Giuse Dương Quốc Chí cùng mọi thành phần dân Chúa trong Giáo họ đã hiệp nhất chung sức chung lòng, người người tham gia, nhà nhà đóng góp, những con dân Giáo họ định cư ở khắp nơi cũng hướng về quê hương trong lời cầu nguyện và góp công góp của cho công trình trùng tu thánh đường và khuôn viên của Giáo họ được hoàn thành cách tốt đẹp trong sự quan phòng của Thiên Chúa.
Hoan ca tạ ơn
Buổi hoan ca tạ ơn được giáo họ tổ chức vào tối 29.10.2022 và diễn ra trong bầu khí ấm áp tình huynh đệ với các tiết mục “cây nhà lá vườn” do các em thiếu nhi, giới trẻ, các hội đoàn trong giáo họ, giáo xứ trình diễn. Các tiết mục dàn dựng tuy đơn sơ nhưng diễn tả sự hiệp thông, cộng tác của mọi thành phần dân Chúa để cùng nhau hát vang và cất cao lên tâm tình tri ân, cảm tạ Thiên Chúa đã ban biết bao hồng ân xuống trên cộng đoàn Giáo họ trong suốt 100 năm qua.
Thánh lễ cao điểm
Từ sáng sớm ngày 30.10.2022, đại diện các giáo họ, giáo xứ trong và ngoài giáo hạt cũng như cộng đoàn dân Chúa trong giáo xứ đã quy tụ về khuôn viên nhà thờ Giữa Hiền để chung chia niềm vui với giáo họ và hiệp dâng Thánh lễ tạ ơn, khai mạc Thời Gian Thánh mừng kỷ niệm 100 năm thành lập giáo họ.
Thánh lễ cao điểm của ngày đại lễ do Đức cha Đaminh Hoàng Minh Tiến - Giám mục Giáo phận chủ tế. Đồng tế và hiệp dâng Thánh lễ có Đức cha Gioan Maria Vũ Tất, cha quản hạt, cha xứ, quý cha trong và ngoài giáo hạt, quý thầy, quý dì, quý thân nhân, ân nhân, quý khách xa gần cùng cộng đoàn dân Chúa.
Đúng 9g00, nghi thức khai mạc Thời Gian Thánh được cử hành tại tiền sảnh nhà thờ. Trước tiên, Đức cha chủ tế làm dấu khai mạc, và cha quản hạt Antôn Vũ Thái San công bố sắc lệnh của Tòa Ân Giải Tối Cao. Sau đó, Đức cha và cộng đoàn dân Chúa tiến vào nhà thờ hiệp dâng Thánh lễ.
Trong bài giảng lễ, Đức cha Đaminh mời gọi cộng đoàn nhìn lại chặng đường 100 năm qua, để tạ ơn Thiên Chúa vì biết bao hồng ân Ngài đã ban xuống trên cộng đoàn giáo họ Giữa Hiền. Vì thế, đây là dịp thuận tiện cho mỗi người sống tinh thần sám hối ăn năn, hoán cải tâm hồn để lãnh nhận ân xá, như mẫu gương hoán cải của Gia kêu trong Lời Chúa hôm nay. Ông Gia kêu đã tìm được cơ hội để biến đổi cuộc sống cho phù hợp với ơn gọi và lòng thương xót của Thiên Chúa, và vui mừng đón tiếp Chúa trở lại trong cuộc đời của ông. Mỗi người cũng được mời gọi tận dụng Thời Gian Thánh này để hoán cải, trở về với Chúa và sống xứng đáng với ơn kêu gọi mà Chúa đã thương ban.
Cuối Thánh lễ, cộng đoàn cung kính đón nhận Phép Lành Tòa Thánh với Ơn Toàn xá từ tay Đức Giám mục Giáo phận.
Nhờ lời chuyển cầu của Thánh Cả Giuse, xin Thiên Chúa ban cho mọi thành phần trong cộng đoàn giáo họ Giữa Hiền luôn biết sống tâm tình cảm tạ, tri ân; hăng hái tiến bước trên con đường Hội Thánh hiệp hành, để can đảm sống Tin Mừng tình yêu, dấn thân phục vụ với niềm hăng say, và chung tay xây dựng giáo họ ngày càng lớn mạnh hơn.
Những hình ảnh trong ngày đại lễ khai mạc Thời Gian Thánh kỷ niệm 100 năm thành lập:

BTT Giáo phận Hưng Hóa

Giáo xứ Phi Đình khai mạc tháng hoa dâng kính Đức Mẹ
Hòa chung tâm tình với toàn thể Giáo hội hướng về Đức Mẹ Maria, tối thứ Bảy ngày 04.05.2024, giáo xứ Phi Đình long trọng tổ chức rước hoa và đồng tiến dâng hoa kính Đức Mẹ. Tham dự buổi khai mạc Tháng Hoa có sự hiện diện của cha Đặc trách Giuse, quý hội đồng giáo xứ, 5 đội hoa đến từ các giáo họ trong giáo xứ, quý khách tôn giáo bạn và mọi thành phần dân Chúa giáo xứ Phi Đình.