Chúa nhật, 28/04/2024

Đội Hoa giáo xứ Dư Ba và Yên Bái bế mạc Tháng Mân Côi tại giáo xứ Yên Bái

Cập nhật lúc 09:44 03/11/2022
WGPHH - Chiều thứ Bảy 29.10.2022, tại khuôn viên nhà thờ giáo xứ Yên Bái hai đội hoa giáo xứ Dư Ba và Yên Bái dâng hoa kính Đức Mẹ, bế mạc Tháng Mân Côi.
Đội hoa giáo xứ Dư Ba với số lượng đông đảo 80 chị em hội Hiền mẫu cùng với quý chức hội đồng giáo xứ đã vượt quãng đường hơn 50 km để đến giáo xứ Yên Bái dâng hoa cùng đội hoa xứ chủ nhà, cùng tham dự cuộc rước cung nghinh Đức Mẹ Maria xung quanh thánh đường và tham dự Thánh lễ do cha xứ Yên Bái Giuse Nguyễn Văn Tuyến chủ sự. Hiện diện trong buổi tôn vinh Mẹ Maria hôm nay còn có quý thầy, quý dì, quý hội đồng giáo xứ và ban hành giáo của hai giáo xứ và đông đảo bà con giáo dân xứ sở tại.
Trước khi dâng hoa, ông Chủ tịch Hội đồng giáo xứ Yên Bái có lời chào mừng đội hoa khách đã đến dâng hoa cùng giáo xứ chủ nhà trong tinh thần giao lưu, học hỏi, hiệp hành và hiệp thông sứ vụ. Ông cũng cầu chúc cho hai đội dồi dào sức khoẻ và ngày càng thêm lòng sùng kính Đức Mẹ Mân Côi theo truyền thống của Giáo hội.
Ngay sau đó là những vãn hoa dâng kính Mẹ và cuộc rước kiệu xung quanh thánh đường trong tiếng trống tiếng kèn, hoà quyện cùng tiếng hát thánh ca và lời kinh tôn vinh Mẹ.
Sau cuộc rước, cộng đoàn cùng hiệp dâng Thánh lễ tạ ơn. Trong Thánh lễ, cha xứ Yên Bái mời gọi cộng đoàn tiếp tục tỏ lòng sùng kính Đức Mẹ bằng việc siêng năng lần hạt mân côi và noi gương Mẹ sống cuộc sống vui thương mừng sáng với Mẹ, để có Mẹ luôn đồng hành trong cuộc sống mỗi ngày.
Những hình ảnh:

BTT giáo xứ Yên Bái