Giáo xứ Vân Đồn rước kiệu và dâng hoa – Bế mạc Tháng Mân Côi

Cập nhật lúc 10:07 01/11/2022
WGPHH - Tối 29.10.2022, giáo xứ Vân Đồn long trọng tổ chức cung nghinh Đức Mẹ và tiến hoa tạ ơn - Bế mạc tháng Mân Côi.
Để chuẩn bị cho cuộc rước kiệu Đức Mẹ và tiến hoa tạ ơn hôm nay, nhờ sự hướng dẫn của ban chấp hành đội trống giáo xứ Lũng Hiền, hội gia trưởng đã cố gắng học và tập luyện các bài cử trống để đảm bảo cho cuộc rước được diễn ra tốt đẹp nhất. Bên cạnh đó, những người phụ trách đội hoa vẫn phải tiếp tục gặp gỡ, động viên các mẹ, các chị và các cháu dành thời gian đến nhà thờ để tập luyện. Sỡ dĩ phải làm vậy vì trong đội hoa năm nay, có nhiều thành viên lần đầu được đến nhà thờ và cũng là lần đầu tiên được mời tham gia đội hoa. Không chỉ như vậy, các thành viên trong các gia đình này không dễ dàng đồng thuận để cho họ được tham gia.
Nhờ ơn Chúa giúp qua sự chuyển cầu của Đức Mẹ Mân Côi, và với sự nỗ lực cộng tác của nhiều người, buổi rước kiệu Đức Mẹ và dâng hoa tạ ơn cũng đã đi vào ổn định.
Tham dự ngày bế mạc tháng Mân Côi hôm nay, có sự hiện diện của quý dì cộng đoàn Mến Thánh Giá Nỗ Lực và mọi thành phần dân Chúa đến từ 8 xã của huyện Đoan Hùng. Với tất cả ý thức và lòng mến yêu, hòa cùng với muôn con tim của mọi Kitô hữu trên khắp thế giới đang hướng về Mẹ Mân Côi, với chuỗi hạt trên tay, đúng 19g00, ngày 29.10.2022, sau khi hát xin ơn Chúa Thánh Thần, cuộc rước được bắt đầu.
Đi đầu là đội trống, tiếp đó là thánh giá nến cao và cộng đoàn dân Chúa. Cuối cùng là kiệu Đức Mẹ và cha chủ tế. Ngay sau khi cuộc rước kết thúc, đội hoa tiến dâng Mẹ tràng chuỗi Mân côi như những chuỗi ngọc lóng lánh tượng trưng cho tấm lòng đơn sơ nhỏ bé của muôn con tim giáo xứ thân thương này, cùng với những nén hương trầm nghi ngút thơm bay tượng trưng cho lời cầu nguyện tha thiết nhờ Mẹ đến với Thiên Chúa Ba Ngôi. Đặc biệt hơn, ngoài những ánh nến lung linh, những vũ điệu uyển chuyển của những cánh quạt vàng sáng kính mừng Đức Nữ Tôn Vương Maria, là những đoá hoa muôn màu hương sắc tượng trưng cho lòng yêu mến của con cái Người.
Tâm tình tạ ơn hôm nay được tiếp nối bằng Thánh lễ Chúa nhật XXXI thường niên năm C.
Trong phần giảng lễ, khởi đi từ ba bài đọc Lời Chúa, cha Giuse giúp cho cộng đoàn cảm nhận thật cụ thể về tình yêu và lòng thuơng xót của Thiên Chúa trong chính cuộc đời của mình. Từ đó, cha mời gọi mỗi người, hãy noi gương vị thủ lãnh những người thu thuế, biết rời khỏi vị trí mà mình tưởng là an toàn, để tìm kiếm Chúa, để gặp Chúa và được Chúa “lưu lại” trong tâm hồn và cuộc đời của mình. Cụ thể hơn, cha giảng lễ mời gọi mọi người hãy chọn yêu thương làm lẽ sống, chọn sám hối là bí quyết tốt nhất để nuôi dưỡng tinh thần và thái độ yêu thương. Chỉ như thế, mọi người mới được thấy Chúa, gặp Chúa là chính suối nguồn yêu thương và gặp được nhau, sống với nhau trong tình huynh đệ, ngập tràn yêu thương.
Chương trình bế mạc tháng mân côi tại giáo xứ Vân Đồn kết thúc vào hồi 21g00 cùng ngày trong niềm vui hân hoan của mọi người.
Xin Mẹ Mân Côi thắp lên niềm hy vọng cho thế giới, cho tất cả những ai đang đau khổ và tuyệt vọng, để mọi người đều cảm nhận được niềm ủi an và sự đỡ nâng, hầu có đủ sức mạnh mà vượt qua những nỗi đau và thử thách trong cuộc sống hiện tại.
Những hình ảnh:

Lm. Giuse Đỗ Công Tiếu

Giáo xứ Phi Đình khai mạc tháng hoa dâng kính Đức Mẹ
Hòa chung tâm tình với toàn thể Giáo hội hướng về Đức Mẹ Maria, tối thứ Bảy ngày 04.05.2024, giáo xứ Phi Đình long trọng tổ chức rước hoa và đồng tiến dâng hoa kính Đức Mẹ. Tham dự buổi khai mạc Tháng Hoa có sự hiện diện của cha Đặc trách Giuse, quý hội đồng giáo xứ, 5 đội hoa đến từ các giáo họ trong giáo xứ, quý khách tôn giáo bạn và mọi thành phần dân Chúa giáo xứ Phi Đình.