Giáo xứ Đại Phác rước kiệu và dâng hoa - bế mạc Tháng Mân Côi

Cập nhật lúc 10:11 01/11/2022
WGPHH - Vào lúc 18g00, ngày 30.10.2022, giáo xứ Đại Phác đã long trọng tổ chức rước kiệu, dâng hoa kính Đức Mẹ và dâng Thánh lễ tạ ơn bế mạc tháng Mân Côi. Thánh lễ tạ ơn do cha xứ Giuse Dương Đắc Tiến chủ tế, và đông đảo bà con giáo dân trong giáo xứ sốt sáng tham dự.
Đúng 18g00, tiếng trống, tiếng chuông nhà thờ đã rộn rã vang lên, thôi thúc lòng mọi người. Người người trong giáo xứ tề tựu đông đủ tại sân nhà thờ, xếp hàng trật tự để rước kiệu kính Đức Mẹ. Đoàn rước có sự hiện diện của cha xứ Giuse, các hội đoàn, cộng đoàn dân Chúa, và 150 chị em đội hoa hiền mẫu trong giáo xứ. Đoàn rước xuất phát từ khuôn viên trước đài Đức Mẹ đi vòng quanh khu vực nhà thờ giáo xứ, rồi trở về sân chính nhà thờ vào lúc 19g00. Trên mỗi chặng đi, mỗi người trong cộng đoàn, cùng suy niệm và lần chuỗi Mân Côi dâng lên kính Mẹ. Hành trình của đoàn rước như dẫn cộng đoàn cùng đi với Mẹ, cùng nhớ lại những biến cố đã từng xảy ra trong cuộc đời của Mẹ. Từng biến cố ấy được Mẹ đón nhận với niềm tin yêu và phó thác trong bàn tay quan phòng của Thiên Chúa.
Tiếp đến, 150 chị em hiền mẫu dâng hoa kính Đức Mẹ. Đây cũng là màn đồng diễn dâng hoa cuối cùng trong năm nay. Vì thế, mỗi chị em trong đội hoa đều muốn dâng lên Mẹ những vũ điệu múa đẹp nhất, với muôn vàn đóa hoa xinh tươi, hòa quyện với hương trầm thơm ngát, phất phới trong ánh nến sáng lung linh, ánh điện muôn màu rực rỡ, như muốn nói lên tình yêu tha thiết của đoàn con hiếu thảo đối với Mẹ.
Sau phần dâng hoa kính Đức Mẹ là Thánh lễ Chúa Nhật 31 thường niên và cũng là Thánh lễ tạ ơn bế mạc tháng Mân Côi do cha xứ Giuse chủ tế. Trong phần chia sẻ Lời Chúa hôm nay với Tin Mừng Lc 19; 1-10, cha nhấn mạnh với cộng đoàn, cuộc gặp gỡ và đón tiếp Chúa Giêsu tại nhà Ông Dakêu đã làm biến đổi cuộc đời Dakêu nên người công chính... Mỗi lần tham dự Thánh lễ là chúng ta được gặp gỡ Chúa Giêsu, được đón Chúa vào trong tâm hồn qua nghi thức rước lễ. Hãy như Giakêu, để Thiện Chúa biến đổi cuộc đời trở nên con người mới, hãy nên giống Chúa Giêsu ngay trong cuộc đời này. Hãy có ánh mắt như ánh mắt của Chúa, để nhận ra những người xung quanh mình đều là anh chị em với nhau. Bên cạnh đó, cha còn gợi lên tinh thần yêu mến Đức Mẹ của toàn thể cộng đoàn qua việc cùng nhau đọc Kinh Mân Côi. Cha nhấn mạnh rằng: “Việc đọc kinh Mân Côi không phải là chỉ đọc trong tháng Mân Côi mà thôi, mà mọi người cần phải siêng năng lần chuỗi Mân Côi hàng ngày, vì đó là phương thế cầu nguyện theo Tin Mừng cách hữu hiệu nhất, làm đẹp lòng Chúa và Đức Mẹ nhất”.
Tháng Mân Côi chỉ còn một ngày nữa là kết thúc, nhưng cha Giuse hy vọng rằng: tất cả mọi người trong giáo xứ vẫn tiếp tục lần chuỗi Mân Côi hàng ngày. Tháng Mân Côi đã khép lại, nhưng những lời kinh cầu nguyện ấy thì không bao giờ dừng trong cuộc đời của chúng ta. Đặc biệt, trong những ngày tới là tháng cầu nguyện cho các linh hồn, mỗi người hãy dành những lời kinh ấy cho người thân yêu của mình đã khuất.
Thánh lễ kết thúc tốt đẹp vào lúc 20g30 với bài ca “Xin Vâng” như những lời Mẹ ân cần khuyên bảo vẫn còn lắng đọng trong lòng người, và sẽ còn theo mãi trong hành trình lữ hành trần thế của mỗi người chúng ta.
Những hình ảnh:

BTT giáo xứ Đại Phác

Đức Thánh Cha chủ sự nghi thức trao và đọc Sắc chỉ công bố Năm Thánh 2025
Vào lúc 5 giờ rưỡi chiều thứ Năm ngày 09/5/2024, tại Đền thờ Thánh Phêrô, Đức Thánh Cha đã chủ sự buổi cử hành Kinh chiều II lễ Chúa Lên Trời, cùng nghi thức trao và đọc Sắc chỉ công bố Năm Thánh 2025.