Thánh lễ an táng bà cố Maria Vũ Thị Tình – Thân mẫu của cha Micae Lê Văn Hồng

Cập nhật lúc 16:05 03/08/2022
WGPHH - Được tin bà cố Maria Vũ Thị Tình là thân mẫu của cha Micae Lê Văn Hồng trở về nhà Chúa, Đức cha Đaminh Hoàng Minh Tiến - Giám mục giáo phận Hưng Hóa đã đến thăm viếng, phân ưu cùng cha Micae và gia đình tang quyến. Vì công việc mục vụ, Đức cha Đaminh và một số cha trong giáo phận không thể hiện diện trong Thánh lễ an táng cho bà cố Maria. Vì thế, vào lúc 19g30, thứ Hai ngày 01.08.2022, tại nhà thờ giáo xứ Bảo Long, Đức cha Đaminh đã chủ sự Thánh lễ cầu nguyện cho bà cố Maria.
Thánh lễ an táng bà cố Maria Vũ Thị Tình được cử hành lúc 08g30 thứ Ba ngày 02.08.2022, tại nhà thờ giáo xứ Bảo Long. Thánh lễ do cha Tổng đại diện Phaolô Nguyễn Quang Đĩnh chủ tế. Đồng tế trong Thánh lễ có quý cha trưởng hạt, quý cha trong và ngoài giáo phận Hưng Hóa. Hiệp dâng Thánh lễ có quý tu sĩ nam nữ, quý chức, quý ông bà cố, quý khách, cộng đoàn và thân quyến trong thân tộc của bà cố Maria.
Đúng 8g30, đoàn đồng tế tiến vào nhà thờ hiệp dâng Thánh lễ cầu nguyện cho linh hồn bà cố Maria.
Mở đầu Thánh lễ, cha Tổng đại diện có đôi lời chia buồn với cha Micae và gia đình tang quyến. Đồng thời, cha cũng mời gọi cộng đoàn hiệp dâng Thánh lễ cầu nguyện xin Chúa đoái thương cho linh hồn bà cố Maria sớm được hưởng nhan thánh Chúa.
Trong bài giảng lễ, cha quản hạt Sơn Tây - Gioan Đặng Văn Nghĩa đã chia sẻ về niềm tin Phục Sinh của người Kitô hữu vào Chúa Kitô là Đấng đã sống lại từ cõi chết. Như trong Bài Tin Mừng, khi nghe tin anh Ladarô chết, Chúa Giêsu đã đến thăm viếng an ủi gia đình Mácta và Maria trước sự mất mát đau buồn. Khi chứng kiến sự đau buồn ấy, Đức Giêsu cảm thông, Người đã khóc thương anh Ladarô và Người đã làm cho anh Ladarô được sống lại khi anh đã chết và chôn trong mồ bốn ngày. Qua biến cố này, Đức Giêsu đã cho thấy chỉ có Thiên Chúa mới làm chủ sự chết và sự sống của con người. Nhờ tin vào Chúa Kitô Phục Sinh mà chúng ta cũng sẽ được sống lại với Người.
Sau lời nguyện hiệp lễ, đại diện gia đình tang quyến có lời cảm ơn sự hiện diện và quan tâm của quý Đức cha, cha Tổng đại diện, quý cha, quý tu sĩ nam nữ và cộng đoàn đã đến hiệp dâng Thánh lễ an táng cầu nguyện cho bà cố Maria Vũ Thị Tình được sớm hưởng nhan Thánh Chúa.
Sau nghi thức từ biệt bà cố Maria do cha quản xứ Giuse Nguyễn Văn Tuyến chủ sự, cộng đoàn đưa tiễn linh cữu bà cố về nơi an nghỉ cuối cùng tại vườn thánh giáo xứ Bảo Long.
Khép lại hành trình hơn một thế kỷ nơi dương thế, thân xác bà cố Maria giờ đây trở về bụi tro, và được đặt trọn trong bàn tay đầy thương xót của Thiên Chúa, tin tưởng đợi chờ ngày được phục sinh vinh quang, theo như lời Chúa đã hứa:“Thầy ở đâu, anh em cũng được ở đó với Thầy” (Ga 14,3).
Những hình ảnh:

Đức cha Đaminh và quý cha dâng Thánh lễ cầu nguyện cho bà cố Maria vào lúc 19g30 ngày 01.08.2022
Cha Tổng đại diện chủ tế Thánh lễ an táng bà cố Maria
BTT giáo hạt Yên Bái