Thứ sáu, 29/03/2024

Sa mạc huấn luyện Huynh trưởng tại giáo xứ Hiền Quan

Cập nhật lúc 08:52 02/08/2022
WGPHH - Sa mạc huấn luyện Huynh trưởng tại giáo xứ Hiền Quan diễn ra từ 25 – 28.07.2022, với tên gọi “Horeb 19: Vươn Lên”.
Hiện diện trong sa mạc huấn luyện có cha Tuyên úy sa mạc Giuse Dương Quốc Chí, quý thầy, quý dì, quý trưởng trong ban huấn luyện và khoảng 150 bạn sa mạc sinh đến từ các giáo xứ trong giáo hạt.
Ngay từ buổi sáng 25.07, các sa mạc sinh đã tập trung đông đủ trong khuôn viên nhà thờ giáo xứ Hiền Quan để tham dự sa mạc huấn luyện.
Chương trình sa mạc được bắt đầu vào lúc 7g30, với bài ca chủ đề "Huynh Trưởng Giêsu" đã làm cho bầu khí trở nên vui tươi nhộn nhịp hơn. Sau nghi thức chào cờ, cha Giuse Dương Quốc Chí đã ban ý lực sống của buổi học đầu tiên, giúp các sa mạc sinh có thêm động lực, để tham dự khoá học một cách tốt hơn.
Trong khoá học, các bạn đã được tìm hiểu và học hỏi, để có thể hiểu biết hơn về kiến thức nhân bản, các kỹ năng sống, để giúp các sa mạc sinh trở thành những người Huynh trưởng gương mẫu trong tương lai. Ngoài ra các sa mạc sinh còn được tham gia chương trình diễn nguyện, chầu Thánh Thể và lửa thiêng, để giúp các bạn hiểu sâu về Kinh Thánh và có kinh nhiệm về Thiên Chúa hơn. Bên cạnh đó, các sa mạc sinh cũng được tham dự hành trình sa mạc, hoá trang thành những người do thái vượt qua những khó khăn thử thách để tiến tới miền đất hứa, nhằm giúp các bạn có thể kiên nhẫn vượt qua những khó khăn thử thách trên con đường tiến tới nhà Chúa.
Ngày cuối cùng trong sa mạc huấn luyện, các bạn được tham dự Thánh lễ trao khăn và nghi thức sai đi, do cha Giuse Nguyễn Tâm Thoan chủ sự vào chiều 28.07.2022.
Sau hành trình 4 ngày rèn luyện, các sa mạc sinh đã có đủ hành trang, trở về giáo xứ, giáo họ của mình, để đồng hành với các em thiếu nhi với lòng nhiệt huyết hăng say phục vụ. Ước mong, các bạn sẽ giúp cho các em thiếu nhi thăng tiến một cách vững mạnh để có thể sánh vai với những giáo xứ khác trong toàn giáo phận.
Những hình ảnh:

BTT giáo xứ Hiền Quan

Giáo xứ Cát Ngòi – Thánh lễ Tiệc ly chiều Thứ Năm tuần Thánh
Vào lúc 19g30, Thứ Năm Tuần Thánh, ngày 28.3.2024, tại giáo xứ Cát Ngòi, cha xứ Đaminh Hoàng Thế Bằng đã chủ sự Thánh lễ Tiệc Ly khai mạc Tam Nhật Thánh, đông đảo bà con giáo dân trong và ngoài giáo xứ tham dự với tâm tình sốt mến thờ phượng.