Thứ bảy, 20/04/2024

Giáo xứ Yên Tập: 80 em thiếu nhi xưng tội rước lễ lần đầu

Cập nhật lúc 16:25 01/08/2022
WGPHH - Thứ Bảy ngày 30.07.2022, giáo xứ Yên Tập đã long trọng tổ chức Thánh lễ xưng tội và rước lễ lần đầu cho 80 em thiếu nhi trong giáo xứ. Thánh lễ do cha xứ Giuse Nguyễn Văn Cường chủ tế, cùng với sự tham dự đầy đủ của các bậc phụ huynh và đông đảo thành phần dân Chúa trong giáo xứ.
Trước đó, vào ngày 28 và 29 tháng 07, cha xứ Giuse và cha phó Giuse Phạm Văn Bắc cùng thầy Antôn Phạm Văn Đồng, quý thầy cô giáo lý viên cũng đã dành thời gian gặp gỡ, chia sẻ và nhắn nhủ với các em về các bí tích mà các em sẽ lãnh nhận. Kế đó, cha xứ cùng cha Phêrô Phan Kim Huấn đã ban Bí tích Hoà Giải lần đầu cho các em.
Vào lúc19g45, các em Xưng tội Rước lễ lần đầu cùng với phụ huynh và đoàn rước trang nghiêm tiến vào lễ đài trên sân quảng trường của giáo xứ. Mở đầu Thánh lễ, cha xứ Giuse đã ngỏ lời chúc mừng 80 em được xưng tội rước lễ lần đầu cùng toàn thể các gia đình. Ngài cũng cảm ơn cha phó Giuse, quý dì, thầy xứ, quý thầy cô Giáo lý viên, Hội đồng giáo xứ và các bậc phụ huynh, các anh chị Huynh trưởng đã hướng dẫn, dạy dỗ các em, để các em có đủ điều kiện xưng tội rước lễ lần đầu hôm nay. Trong phần chia sẻ Lời Chúa, cha xứ Giuse đã nói lên tầm quan trọng và sự hiện diện thực sự của Chúa Giêsu trong Bí tích Thánh Thể. Đồng thời, ngài cũng nhắn nhủ các em và cộng đoàn siêng năng tham dự Thánh lễ và rước Mình Máu Thánh Chúa Kitô.
Tiếp đến, các em đã tiến lên khu lễ đài tuyên xưng lời tuyên hứa với khẩu hiệu của ngành thiếu nhi là “Hy sinh” trước cha Tuyên Úy. Sau đó, cha Tuyên Úy làm phép khăn và trao khăn cho các em.
Trong phần phụng vụ Thánh Thể các em đã được đón rước Chúa Giêsu Thánh Thể. Từ đây, Thánh Thể sẽ trở nên thần lương nuôi dưỡng linh hồn các em. Xin Chúa ban thêm sức mạnh cho các em, để các em luôn vững bước trong cuộc đời Kitô hữu.
Trước khi kết thúc Thánh lễ, ông Giuse Đỗ Quốc Vận đại diện cho các phụ huynh dâng lời tạ ơn Chúa và bày tỏ lòng tri ân tới quý cha, thầy xứ, quý dì, cộng đoàn dân Chúa, đặc biệt là quý thầy cô giáo lý viên và các bậc cha mẹ đã hy sinh thời gian, công sức để các em có được niềm vui trong ngày trọng đại này.
Nguyện xin Chúa Giêsu Thánh Thể luôn đổ tràn hồng ân xuống trên các em và gia đình, để khi có Chúa ngự trong lòng, các em luôn có sức mạnh bước trên hành trình đức tin và sống ngoan hiền hơn mỗi ngày.
Một số hình ảnh:

BTT giáo xứ Yên Tập