Thứ ba, 23/04/2024

Giới trẻ giáo xứ Sông Chảy mừng lễ quan thầy và hướng về Đại hội Giới trẻ Giáo tỉnh Hà Nội lần thứ XVIII

Cập nhật lúc 16:58 01/08/2022
WGPHH – Được sự hướng dẫn và đồng hành của cha xứ Giuse Phan Văn Luật, cùng với sự quan tâm ưu ái của quý cha trong Giáo hạt, thứ Bảy ngày 30.07.2022 vừa qua, Giới trẻ Giáo xứ Sông Chảy đã long trọng mừng lễ quan thầy Gioan Don bosco, kỷ niệm sinh nhật lần thứ 3 với chủ đề: “Cùng Don Bosco Nối Kết Yêu Thương”, để hướng về Đại hội Giới trẻ Giáo tỉnh Hà Nội lần thứ XVIII sẽ diễn ra vào tháng 11 sắp tới tại Giáo phận Hưng Hóa.
Chương trình diễn ra vào lúc 14g30 và kết thúc lúc 22g30 với những điểm chính: khai mạc, chia sẻ chủ đề, thi rung chuông vàng, Thánh lễ tạ ơn, giao lưu văn nghệ và được kết thúc với những lời huấn dụ và nghi thức sai đi của cha xứ Giuse.
Cùng hiện diện trong buổi mừng lễ long trọng này, giới trẻ giáo xứ hân hoan chào đón cha Giuse Đỗ Công Tiếu, cha Phaolô Lưu Ngọc Lâm, cha Tôma Aquino Trần Văn Miền, quý thầy cùng với 350 bạn trẻ đến từ 10 giáo xứ thuộc giáo hạt Hà Tuyên Hùng cùng đông đảo mọi thành phần dân Chúa trong giáo xứ.
Thánh Gioan Don Bosco luôn là nguồn cảm hứng cho người trẻ trong việc sống đức tin, đưa các giá trị Tin Mừng của Kitô giáo vào trong đời sống.
Giới trẻ của giáo xứ Sông Chảy hình thành và thăng tiến trong các sinh hoạt đoàn thể của mình cũng như trong việc góp sức xây dựng Giáo hội địa phương, là giáo phận Hưng Hoá và giáo xứ Sông Chảy thân yêu. Trải qua ba năm hoạt động, dưới sự hướng dẫn và đồng hành sát sao của cha xứ Giuse, từng bước một, Giới trẻ ngày càng vững mạnh, cả về chất lượng lẫn số lượng. Hôm nay, mốc điểm ba năm kỷ niệm ngày thành lập và kính thánh quan thầy Gioan Don Bosco, các thành viên đã có một ngày lễ thật vui tươi, tràn đầy tinh thần lửa cháy của người trẻ, trong niềm vui hân hoan của cả cộng đoàn giáo xứ.
Trong dịp mừng này, Giới trẻ đã có những lời mời thân tình đến các giáo xứ bạn trong Giáo hạt Hà Tuyên Hùng, cùng quy tụ lại với nhau để chia sẻ niềm vui, tạo sân chơi bổ ích cho giới trẻ trong giáo hạt, cũng như hướng đến Đại hội Giới trẻ Giáo tỉnh Hà Nội lần thứ XVIII.
Ngay từ đầu giờ chiều, không khí ngày họp mặt đã rạo rực, nhộn nhịp và khí thế trong nét mặt tươi vui, tiếng cười nói vô tư, cái bắt tay thân tình, lời chào nhã nhặn giữa những người làm con Chúa.
Sau phần đón tiếp, các bạn trẻ bước vào phần khởi động và khai mạc chương trình ngày gặp mặt. Lời phát biểu với giọng điệu ôn hòa của cha xứ Giuse Phan Văn Luật đã khởi hứng, định hướng tâm tình cho ngày gặp mặt và chính thức đưa các bạn trẻ vào nội dung của chương trình trong tiếng vỗ tay nô nức của 350 bạn trẻ.
Sau khi được lắng nghe đề tài chia sẻ với chủ đề học hỏi: “Tình yêu phục vụ nơi người trẻ theo gương thánh Don Bosco” do thầy Giuse Phan Văn Diên, các bạn trẻ có cơ hội đào sâu Lời Chúa, Kinh Thánh, Giáo lý, Phụng vụ, Giáo Hội qua trò chơi “Rung Chuông Vàng”.
Trọng tâm của buổi gặp gỡ hôm nay chính là Thánh lễ Tạ ơn được cử hành vào lúc 20g00, do cha xứ Giuse Phan Văn Luật chủ tế. Ngay giây phút đầu lễ, cha mời gọi các bạn trẻ cùng toàn thể cộng đoàn hướng lòng mình lên Chúa qua việc tham dự Thánh lễ một cách tích cực, linh động để kín múc hồng ân dạt dào của Thiên Chúa xuống trên tâm hồn mỗi người, gia đình, và Giáo hội.
Trong bài giảng lễ, các bạn trẻ cũng đã được cha Phaolô Lưu Ngọc Lâm hun đúc lại sức sống và tinh thần truyền giáo của người trẻ qua việc noi gương Thánh Gioan Don Bosco “hãy học hỏi, hãy sống, và hãy phục vụ”.
Trước khi Thánh lễ kết thúc, một bạn đại diện cho giới trẻ giáo xứ Sông Chảy dâng lời tạ ơn Thiên Chúa, tri ân tấm lòng quảng đại của cha xứ Giuse, quý cha, quý thầy cùng cộng đoàn.
Niềm vui mừng lễ quan thầy và sinh nhật lần thứ 3 cũng được các đoàn giới trẻ của Giáo hạt và cộng đoàn chúc mừng qua nghi thức cắt bánh sinh nhật, trao quà và dành cho nhau những tiết mục văn nghệ hết sức đặc sắc.
Cuối cùng, trước khi chương trình kết thúc là nghi thức sai đi, chúc bình an và những lời huấn dụ của cha xứ Giuse. Với tất cả tâm tình, sự thao thức khởi xuất từ trái tim của một vị mục tử - vị cha chung của cộng đoàn giáo xứ: “Cha ước mong và cầu chúc chúng con sẽ luôn giữ được ngọn lửa, sự nhiệt huyết và sức sống của tuổi trẻ để phục vụ và dấn thân làm chứng cho Tin Mừng”.
Những hình ảnh:

BTT giáo xứ Sông Chảy

Tình Yêu Chẳng Từ Chối Gian Nan
Xin cho tất cả những ai đang dấn thân phục vụ dân Chúa nơi vùng ngoại biên biết giữ cho trái tim luôn ấm nóng, cho đôi chân luôn vững vàng và ý chí luôn kiên cường trong mọi hoàn cảnh để trở nên chứng nhân sống động về tình yêu Chúa giữa núi rừng Tây Bắc xa xôi này, bất chấp mọi khó khăn thử thách vì “tình yêu chẳng từ chối gian nan”.