Thứ sáu, 29/03/2024

Giáo xứ Kiệt Sơn: Trại hè Sinai lần II

Cập nhật lúc 09:07 02/08/2022
WGPHH - Từ ngày 28 - 29.07.2022, tại giáo xứ Kiệt Sơn đã diễn ra chương trình Trại hè Sinai lần II với chủ đề “Vì Chúa Kitô”. Hiện diện trong chương trình trại hè có cha xứ Giuse Hà Văn Trọng, quý thầy, quý trưởng trong ban huấn luyện và hơn 40 sa mạc sinh đến từ giáo họ Kiệt Sơn và giáo họ Tân Phú.
Ngày thứ nhất, tuy thời tiết nắng nóng, nhưng cũng không thể ngăn những bước chân của các sa mạc sinh cũng như những gương mặt ánh lên nét vui tươi rạng rỡ, và cùng nhau hồ hởi tiến về địa điểm tập trung.
Vào lúc 7g00, các sa mạc sinh xếp hàng ngay ngắn, nghiêm trang bước vào nghi lễ chào cờ. Sau nghi lễ chào cờ, cha Giuse Hà Văn Trọng có lời phát biểu và hân hoan khai mạc khóa huấn luyện. Sau đó, các sa mạc sinh được chia theo đội và tham gia các chương trình thi về kỹ năng thuyết trình, kể chuyện Kinh Thánh, sáng tác cử điệu. Những môn kỹ năng này, giúp cho các sa mạc sinh rèn luyện về ngôn ngữ nói, ngôn ngữ hình thể trong giao tiếp, tự tin thuyết trình, trình bày trước đám đông hay diễn đàn. Sáng tác cử điệu giúp cho các bạn nhỏ luôn tư duy không ngừng phát triển bản thân. Sau buổi tối cha dâng thánh lễ, các em lại được biến mình thành những người dân do thái để hòa mình vào vở kịch vào những nhân vật.
Ngày thứ hai, thời tiết vẫn nắng nóng, các sa mạc sinh vẫn tràn đầy nhiệt huyết và hô vang những khẩu hiệu trong phần thi nghiêm tập. Trong ngày thứ hai này, các sa mạc sinh được học nấu ăn và tham gia “trò chơi lớn”.
Kết thúc chương trình, cha xứ Giuse dâng Thánh lễ tạ ơn Chúa đã ban cho trại hè được diễn ra tốt đẹp.
Hy vọng những trải nghiệm trong trại hè sẽ giúp cho các sa mạc sinh biết cách rèn luyện những kỹ năng trong đời sống nhân bản và trau dồi đời sống đức tin, để các em chuẩn bị một tinh thần vui tươi, hăng say bước vào năm học mới với Chúa Giêsu Thánh Thể.
Những hình ảnh:

BTT giáo xứ Kiệt Sơn