Thứ tư, 24/04/2024

Giáo hạt Yên Bái: Sa mạc huấn luyện Huynh trưởng, Dự trưởng tại giáo xứ Mông Sơn

Cập nhật lúc 11:02 27/07/2022
WGPHH - Sáng thứ Hai ngày 25.07.2022, tại nhà thờ giáo xứ Mông Sơn đã khai mạc khóa Sa mạc Horeb 20 với khẩu hiệu: “Vươn Lên”. Khoá huấn luyện diễn ra từ ngày 25 - 28.07.2022.
Hiện diện trong sa mạc huấn luyện có cha Gioan Baotixita Kiều Văn Phú - Phó Chủ tịch Ủy ban TNTT, cha Giuse Vũ Quang Tấn - Tuyên uý Hiệp đoàn Yên Bái, quý Trợ uý, quý trưởng trong ban huấn luyện của Liên Đoàn, quý ban điều hành của Hiệp đoàn, và hơn 300 sa mạc sinh đến từ các giáo xứ trong hạt Yên Bái.
Ngay từ sáng sớm, thời tiết nắng nóng, nhưng trên khắp các nẻo đường dẫn về giáo xứ Mông Sơn, đã nhộn nhịp bước chân của các sa mạc sinh trên toàn giáo hạt Yên Bái, gương mặt bạn nào cũng ánh lên nét vui tươi rạng rỡ, cùng nhau hồ hởi tiến về địa điểm tập kết.
Đúng 8g00, các sa mạc sinh xếp hàng ngay ngắn, nghiêm trang bước vào nghi lễ chào cờ. Sau nghi lễ chào cờ, cha Giuse Vũ Quang Tấn - Tuyên uý Hiệp đoàn Yên Bái, có lời phát biểu và hân hoan khai mạc khóa huấn luyện.
Sau những tiết học của ngày đầu tiên là Thánh lễ khai mạc vào lúc 19g30, do cha Phó Chủ tịch Liên đoàn chủ tế. Cùng dâng Thánh lễ có cha Giuse Vũ Quang Tấn, cha Phêrô Trần Văn Hương, cùng với hơn 300 sa mạc sinh và đông đảo bà con giáo dân trong giáo xứ.
Mở đầu Thánh lễ, cha chủ tế hướng tâm các sa mạc sinh: Chúng ta đã trải qua ngày đầu tiên của khóa huấn luyện, đã sống ngày hôm nay, đó là ngày cầu nguyện với Chúa, vì không có ơn Chúa, chúng ta không thể làm gì được. Là người Huynh trưởng, chúng ta phải gắn kết đời sống của chúng ta với Chúa Giêsu, để chúng ta được kết hợp nên một với Ngài. Xin Chúa ban cho chúng ta có sức khỏe, có lòng nhiệt huyết, để chúng ta thu được nhiều kiến thức trong khóa học này, đem về truyền lại cho các em thiếu nhi trong giáo họ, giáo xứ của mình.
Giảng trong Thánh lễ, cha Phêrô chia sẻ với sa mạc sinh về tình yêu phục vụ đúng cách để chúng ta được hưởng hạnh phúc trong tình yêu thương của Chúa. Đặc biệt cha cũng nhấn mạnh cho quý trưởng biết Huynh trưởng là một ơn gọi chứ không phải là một nghề. “HUYNH TRƯỞNG NGHỀ KHÔNG LƯƠNG NHƯNG SỐNG NHIỀU TÌNH THƯƠNG”, để mời gọi các huynh trưởng hãy thực sự ngược dòng đi vào sa mạc để gặp gỡ Chúa Thánh Thể và có những kinh nghiệm riêng tư trong  ngày cầu nguyện. Các anh chị huynh trưởng còn được mời gọi dấn thân sống đời cầu nguyện, kết hợp với Chúa Giêsu Thánh Thể qua việc rước lễ và đời sống hy sinh tông đồ.
Thánh lễ kết thúc lúc 20g30 trong niềm cảm tạ tri ân Thiên Chúa.
Lạy Chúa Giêsu Huynh Trưởng tối cao! Xin cho khóa huấn luyện của chúng con đạt được nhiều kết quả tốt đẹp. Xin cho mỗi sa mạc sinh chúng con, mau mắn truyền đạt lại những bài học bổ ích trong khóa huấn luyện cho các em thiếu nhi, để sức trẻ của chúng con lan tỏa trong mỗi giáo họ, giáo xứ, chiếu sáng tình yêu của Chúa trong tâm hồn của mỗi Thiếu Nhi Thánh Thể.
Những hình ảnh:

Ủy Ban Thiếu Nhi Thánh Thể

Caritas Hưng Hóa thực hiện chương trình mổ mắt miễn phí cho người nghèo tại Trung tâm Y tế huyện Tam Nông, tỉnh Phú Thọ
Từ ngày 16 – 20/04/2024, Caritas Hưng Hóa đã nhận được sự hỗ trợ từ Hội Từ Thiện Minh Tâm và quý ân nhân để thực hiện chương trình khám và mổ mắt miễn phí cho người nghèo tại Trung tâm Y tế huyện Tam Nông, thuộc huyện Tam Nông, tỉnh Phú Thọ.