Thứ bảy, 27/07/2024

Hội Sinh Viên Công Giáo Hoàng Xá kỷ niệm 12 năm thành lập

Cập nhật lúc 14:37 02/08/2022
WGPHH - Ngày 30.07.2022, tại nhà thờ giáo xứ Hoàng Xá, Hội Sinh Viên Công Giáo Hoàng Xá đã tổ chức chương trình: Mừng lễ quan thầy Thánh Bonaventura và kỷ niệm 12 năm thành lập (01/8/2010 - 01/8/2022), với chủ đề “Người trẻ dấn thân truyền giáo”.
Hội Sinh Viên Công Giáo Hoàng Xá được thành lập ngày 01.08.2010, và chọn Thánh Bonaventura làm quan thầy. Trải qua 12 năm thành lập và phát triển, Hội Sinh Viên Công Giáo Hoàng Xá là ngôi nhà chung của rất nhiều thế hệ sinh viên Hoàng Xá học tập và làm việc xa quê. Đây là nơi những thành viên trong hội có thể hiệp thông trong tình yêu của Thiên Chúa, để giúp đỡ nhau trong đời sống Đức tin, cũng như là cuộc sống thường ngày.
Chương trình được diễn ra dưới sự hướng dẫn của cha chính xứ Hoàng Xá  Antôn Vũ Thái San, cùng với sự đồng hành của cha Giuse Trần Minh Trọng, quý thầy, quý dì tại giáo xứ Hoàng Xá. Bên cạnh đó là sự góp mặt đông đảo của các bạn sinh viên, tân sinh viên, cựu sinh viên, giới trẻ, lễ sinh, huynh trưởng trong và ngoài giáo xứ cũng như các khách mời.
Bắt đầu từ 8g00 sáng, ngày 30/07, cha Giuse Trần Minh Trọng đã có buổi gặp gỡ, chia sẻ và giải tội cho các bạn sinh viên, giới trẻ. Buổi chiều, là những hoạt động vui chơi, giải trí vô cùng hấp dẫn, hướng đến chủ đề “Người trẻ dấn thân truyền giáo”.
Thánh lễ tạ ơn được tổ chức long trọng và thánh liêng vào lúc 19g30, do cha chính xứ Antôn chủ tế. Trước khi kết thúc Thánh lễ, trưởng nhóm SVCG Hoàng Xá - Giuse Phùng Chung Nguyên đã có bài cảm ơn quý cha, quý thầy, quý dì, các ban ngành trong giáo xứ, quý ân nhân, các bậc phụ huynh, các anh chị cựu sinh viên, đã luôn cầu nguyện, đồng hành và giúp đỡ chúng con trong suốt thời gian vừa qua.
Sau Thánh lễ là chương trình dạ hội với những tiết mục sôi động mang đúng tinh thần người trẻ. Và cuối cùng, là giây phút lắng đọng bên Chúa, với những lời cầu nguyện của các bạn sinh viên và giới trẻ.
Có thể nói, chương trình này còn là cơ hội để gắn kết tình huynh đệ giữa các thành viên trong hội nói riêng và các nhóm bạn nói chung. Mong rằng, trong tương lai, Hội Sinh Viên Công Giáo Hoàng Xá sẽ tiếp tục phát triển vững mạnh hơn nữa, giữ vững được tinh thần, nhiệt huyết dấn thân phục vụ của người trẻ Công giáo, can đảm làm chứng cho Chúa trong môi trường học tập cũng như cuộc sống hàng ngày.
Những hình ảnh:

Nguyễn Chung

Gặp mặt Giới trẻ Giáo hạt Nghĩa Lộ lần thứ II với chủ đề “NGƯỜI TRẺ THAM GIA VÀO ĐỜI SỐNG GIÁO HỘI”
Ngày 18.07.2024, hơn 200 bạn trẻ từ 9 giáo xứ thuộc Giáo hạt Nghĩa Lộ đã quy tụ tại Giáo xứ Vàng Cài để tham gia ngày “Gặp mặt Giới trẻ Giáo hạt Nghĩa Lộ" lần thứ II với chủ đề “NGƯỜI TRẺ THAM GIA VÀO ĐỜI SỐNG GIÁO HỘI”.