Thứ sáu, 26/04/2024

Giáo xứ Tân Quang : Hội chợ hè "Vui cùng Giêsu"

Cập nhật lúc 15:43 31/07/2022
WGPHH - Nhằm tạo nên một sân chơi lành mạnh cho các em thiếu nhi trong và ngoài giáo xứ trong kỳ hè, cùng với việc khích lệ học hỏi, đào sâu Giáo lý và Kinh thánh các cấp, cha xứ Giuse Nguyễn Hữu Tứ và giáo xứ Tân Quang đã tổ chức chương trình Hội chợ hè với chủ đề: "Vui Cùng Giêsu" vào Chúa Nhật 24.07.2022.
Hiện diện trong chương trình có đông đủ mọi thành phần trong giáo xứ, sự tham gia của các bạn giới trẻ và thiếu nhi giáo xứ Vĩnh Tuy. Đặc biệt, hưởng ứng lời kêu gọi của cha xứ, hơn 100 em thiếu nhi và phụ huynh thuộc các dân tộc trong bản làng lân cận cũng ra tham dự. Tất cả tạo thành một bầu khí sôi động, đầy màu sắc và tinh thần truyền giáo hội tụ trong khuôn viên giáo xứ ngay từ buổi sáng sớm.
Chương trình được bắt đầu từ lúc 7g00. Sau lời công bố khai mạc của cha xứ Giuse, các gian trò chơi ngay lập tức đã được vây kín với sự tham gia rất nhiệt tình của các bạn thiếu nhi. Sau gần 3 tiếng miệt mài với các trò chơi và vui mừng lãnh những phần thưởng hấp dẫn, ý nghĩa, tất cả mọi người cùng chung chia bữa cơm trưa do sự hi sinh và lòng quảng đại của cộng đoàn giáo xứ chủ nhà.
Sau giờ nghỉ trưa là phần thi Rung Chuông Vàng thật hấp dẫn và kịch
tính giữa các khối lớp thuộc 2 giáo xứ Vĩnh Tuy và Tân Quang.
Đỉnh cao của ngày vui là Thánh lễ Chúa Nhật 17 Thường Niên do cha Giuse Nguyễn Huy Hùng - phó xứ Vĩnh Tuy chủ tế. Tất cả mọi thành phần dân Chúa cũng như các em thiếu nhi và phụ huynh tôn giáo bạn cùng tham dự.
Ngay sau Thánh lễ là chương trình rút thăm trúng thưởng. Mọi người cùng hào hứng với những phiếu thăm may mắn và rất nhiều phần quà có giá trị đã tìm được chủ nhân của mình.
Chương trình kết thúc lúc 19g00 trong niềm vui hân hoan của tất cả mọi người. Một ngày vui chơi thật ý nghĩa với sự chúc lành của Thiên Chúa nhờ thời tiết thuận hòa. Chắc chắn chương trình đã để lại cho các em thật nhiều bài học bổ ích và ý nghĩa. Đặc biệt, giúp các em biết sống tinh thần sẻ chia và ngày thêm gần gũi, gắn bó với Chúa hơn. Ước chi niềm vui của ngày hội chợ hôm nay còn được lan tỏa và là dấu ấn tốt đẹp giúp các em thăng tiến hơn trong đời sống hằng
ngày.
Một vài hình ảnh:

TT giáo xứ Tân Quang

Giáo hạt Hà Tuyên Hùng: Thường huấn về Phụng tự cho các Ủy viên Phụng tự
Ủy ban Phụng tự Giáo phận tổ chức thường huấn ủy viên phụng tự của các giáo xứ để thêm ý thức vai trò của mình và có thêm niềm vui phục vụ trong các cử hành phụng vụ của giáo xứ.