Thứ năm, 18/04/2024

Đức cha Đaminh Hoàng Minh Tiến ban Bí tích Thêm Sức cho 118 em thiếu nhi giáo xứ Hoàng Xá

Cập nhật lúc 10:58 01/08/2022
WGPHH - Chúa nhật ngày 30.07.2022, tại nhà thờ giáo xứ Hoàng Xá, Đức cha Đaminh Hoàng Minh Tiến - Giám mục Giáo phận Hưng Hoá đã chủ tế Thánh lễ ban Bí tích Thêm Sức cho 118 em thiếu nhi trong giáo xứ. Đồng tế trong Thánh lễ có cha quản hạt cũng là cha xứ Antôn Vũ Thái San cùng quý cha trong và ngoài giáo xứ. Hiệp dâng Thánh lễ có quý thầy, quý dì cùng với 118 em thiếu nhi được lãnh nhận Bí tích Thêm Sức, cha mẹ, người đỡ đầu các em và khoảng 3000 giáo dân tham dự để cầu nguyện cho các em.
Thánh lễ bắt đầu lúc 8g30. Mở đầu Thánh lễ, Đức cha đã mời gọi cộng đoàn cùng hồi tâm sám hối để dâng Thánh lễ cầu nguyện cho các em được sốt sáng đón nhận ơn Chúa Thánh Thần trong ngày đặc biệt này.
Giảng trong Thánh lễ, Đức cha nhắn nhủ: “các em sắp được lãnh nhận thêm sức mạnh của Chúa Thánh Thần. Đó là một hồng ân thiêng liêng rất quan trọng, nhưng khi đó các em trải qua một ngưỡng cửa mới phải đảm nhiệm những trọng trách mới của cuộc đời, nhất là trong tinh thần sống đạo, như là những nén bạc mà Chúa trao phó qua bài tin mừng". Đức cha cũng mời gọi các em tích cực học giáo lý để được gần gũi với Chúa hơn và có những kiến thức quan trọng trong việc sống đạo cũng như cuộc sống thường ngày, tham gia vào những hoạt động của giáo xứ đặc biệt là Huynh trưởng để tương lai sẽ trở thành những giáo lý viên mẫu mực và nối tiếp công việc dạy giáo lý cho các em thế hệ mai sau.
Sau bài giảng, các em đã cùng với cộng đoàn nhắc lại lời hứa từ bỏ tà thần và tuyên xưng Đức tin. Kế đó, các em cùng cha mẹ đỡ đầu, sốt sắng tiến lên lãnh nhận ấn tín ơn Chúa Thánh Thần.
Trước khi kết thúc Thánh lễ, một phụ huynh đại diện dâng lời tri ân Đức cha, quý cha, quý thầy, quý dì, quý thầy cô giáo lý viên và toàn thể cộng đoàn.
Sau Thánh lễ, các em cùng chung vui trong bữa tiệc mừng tại khuôn viên nhà xứ.
Cầu chúc các em lãnh nhận Bí tích Thêm Sức hôm nay sẽ luôn mạnh mẽ sống đức tin, can đảm làm chứng cho Chúa trong môi trường sống và học tập mỗi ngày.
Những hình ảnh:

BTT giáo xứ Hoàng Xá