Thánh lễ tạ ơn và công bố thành lập giáo điểm Châu Giang thuộc giáo xứ Yên Bái

Cập nhật lúc 15:39 31/07/2022
WGPHH - Chiều ngày 29.07.2022, tại ngôi nhà nguyện giáo điểm Châu Giang, cha xứ Giuse Nguyễn Văn Tuyến đã dâng Thánh lễ tạ ơn và công bố thành lập giáo điểm Châu Giang trong niềm vui của cộng đoàn hiện diện. Cùng hiệp dâng Thánh lễ có cha phó Augustino Đặng Văn Dũng, quý thầy, quý dì, quý khách và khoảng 300 anh chị em giáo dân.
Trước khi bước vào Thánh lễ, ông Chủ tịch Hội đồng giáo xứ Yên Bái đã công bố quyết định của bề trên Giáo phận Hưng Hoá từ năm 2017, chia tách Châu Giang từ giáo họ Âu Lâu. Đến nay, sau 5 năm, UBND xã Âu Lâu đã có quyết định chấp thuận thành lập giáo điểm Châu Giang với những sinh hoạt tôn giáo trong vòng một năm thử nghiệm, và quyết định có hiệu lực thi hành cho đến 30 tháng 6 năm 2023.
Chia sẻ với cộng đoàn tham dự, cha xứ Giuse đã chúc mừng cộng đoàn giáo điểm Châu Giang kể từ nay được sinh hoạt tôn giáo bình thường, do đó hàng tháng sẽ có các Thánh lễ tại ngôi nhà nguyện của giáo điểm để cộng đoàn cùng nhau quy tụ dâng lời cầu nguyện và tạ ơn Thiên Chúa.
Cuối Thánh lễ, một vị đại diện cộng đoàn có lời cảm ơn quý cha và cộng đoàn đã đến hiệp dâng Thánh lễ đầu tiên và chúc mừng cho giáo điểm. Đồng thời, vị đại diện cũng sơ lược lịch sử hình thành cộng đoàn Châu Giang là do những bậc cha ông thuộc vùng Duy Tiên, Châu Giang, Hà Nam di cư lên đây lập nghiệp từ năm 1977. Nay, sau gần 50 năm, cộng đoàn có 94 gia đình Công giáo với 297 giáo dân sinh sống trên địa bàn 5 thôn.
Thánh lễ kết thúc trong niềm vui và tâm tình tạ ơn Thiên Chúa của toàn thể cộng đoàn.
Một số hình ảnh:

BTT giáo xứ Yên Bái

Tập đoàn công nghệ Cisco ký cam kết đạo đức về trí tuệ nhân tạo