Thứ năm, 25/04/2024

Sa mạc huấn luyện huynh trưởng, dự trưởng tại giáo xứ Ngô Xá

Cập nhật lúc 15:13 15/08/2022
WGPHH - Phát triển Phong trào Thiếu Nhi Thánh Thể (PT TNTT) đang là ưu tư và là mối quan tâm hàng đầu của cha quản xứ Ngô Xá - Giuse Đặng Đức Súy khi ngài bắt đầu được sai đến mục vụ tại giáo xứ. Với một giáo xứ đông dân nhất cả giáo phận, thì việc giáo dục thế hệ trẻ luôn được ưu tiên hàng đầu trong các công tác của giáo xứ. Vì thế, cha Giuse đã kêu gọi các bạn trẻ trong giáo xứ và ngoài giáo xứ tham gia khóa đào tạo này, để làm nòng cốt cho mục vụ Thiếu Nhi của giáo xứ. Đáp ứng nhu cầu cần thiết đó, Ủy ban TNTT Giáo phận đã tổ chức sa mạc huấn luyện dự trưởng, huynh trưởng trong 4 ngày từ ngày 08 - 11/08/2022.
Vào lúc 08g00 ngày 08.08.2022, nghi thức khai mạc sa mạc huấn luyện đã được diễn ra với sự hiện diện của cha sa mạc trưởng Giuse Hoàng Trọng Tuấn – Tuyên úy hiệp đoàn Tây Bắc Phú Thọ, cha Giuse Đặng Đức Súy, quý thầy giúp xứ, quý Ban huấn luyện của liên đoàn Phêrô Vũ Văn Truật – Giáo phận Hưng Hóa, và 211 sa mạc sinh đến từ các giáo xứ trong giáo hạt Tây Bắc Phú Thọ.
Sau lời phát biểu chào mừng, cha sa mạc trưởng - Giuse Hoàng Trọng Tuấn, đã chính thức khai mạc sa mạc huấn luyện với tên gọi là HOREB - 23 với khẩu hiệu VUƠN LÊN cùng với ý lực sống của ngày đầu tiên là CẦU NGUYỆN.
Với 4 ngày trong sa mạc với những bất lợi về khí thời tiết, nhưng với tinh thần của người trẻ, đặc biệt là tinh thần của người huynh trưởng là yêu mến Chúa Giêsu Thánh Thể, đã cố gắng vượt qua những khó khăn trong 4 ngày sống. Cụ thể là mỗi ngày có một ý lực sống, các hoạt động lý thuyết và thực hành đều xoay quanh ý lực sống đó. Ngày thứ nhất: Cầu nguyện; ngày thứ hai: Thánh Thể; ngày thứ ba: Hy sinh và ngày thứ tư là Làm Tông đồ. Hoạt động đầu tiên của mỗi ngày là việc dâng ngày và tham dự Thánh lễ.
Theo nội dung huấn luyện, quý sa mạc sinh đã được học về phong trào TNTT, được chia sẻ những ưu tư về vấn đề giáo dục thiếu nhi, được hướng dẫn để giúp giáo dục thiếu nhi bằng khung cảnh Thánh Kinh… Bên cạnh đó, các tham dự viên còn được thực hành các kỹ năng: Sinh hoạt trong giờ giáo lý, Lửa thiêng, Thánh Thể và Hành trình sa mạc. Các hoạt động này đều được áp dụng hình thức thi đua theo đội, vừa rèn luyện kỷ luật, vừa tạo hứng thú liên tục cho các sa mạc sinh. Chương trình sinh hoạt của toàn sa mạc mỗi ngày liên tiếp từ 05g00 sáng tới 22g00 đêm. Tuy nhiên, lịch trình kín đó không hề làm giảm sự hăng hái, ngược lại, sự vui tươi phấn khởi mỗi lúc một đậm nét nơi từng sa mạc sinh.
Tổng kết chương trình sa mạc là Thánh lễ bế mạc do cha sa mạc trưởng - Giuse Hoàng Trọng Tuấn chủ tế.
Sau Thánh lễ là chương trình  Tổng kết - khen thưởng, và tuyên bố bế mạc. Cha  Giuse Đặng Đức Súy đã gửi lời cảm ơn sâu sắc tới cha sa mạc trưởng, ban huấn luyện và có những nhắn nhủ tới các tân huynh trưởng. Sa mạc kết thúc với nghi thức sai đi. Sau khi tổng kết, các sa mạc sinh được lãnh phần thưởng cho những cố gắng của nhóm mình, cũng như lãnh nhận sứ vụ để trở về giáo xứ của mình với tinh thần sẵn sàng dấn thân phục vụ Phong trào.
Tạ ơn Chúa đã gìn giữ cho sa mạc “Horeb 23” được thành công tốt đẹp. Hi vọng sau những ngày ở sa mạc, các bạn dự trưởng, huynh trưởng có thêm nhiều kiến thức, kỹ năng và cảm nghiệm để ngày càng hoàn thiện bản thân và nhiệt thành dẫn đưa các em thiếu nhi đến với Chúa Giêsu Thánh Thể.
Những hình ảnh:

UB Thiếu Nhi Thánh Thể