Thứ bảy, 27/07/2024

Quý cha hạt Hà Tuyên Hùng Gp Hưng Hóa và quý cha hạt Tuyên Quang Gp Bắc Ninh - HẠNH NGỘ TRONG ĐỨC KITÔ

Cập nhật lúc 10:50 09/03/2023
WGPHH – Ngày 07.03.2023, quý cha giáo hạt Hà Tuyên Hùng - Giáo phận Hưng Hóa và quý cha giáo hạt Tuyên Quang - Giáo phận Bắc Ninh cùng tĩnh tâm Mùa Chay và chia sẻ Mục vụ, tại giáo xứ Tuyên Quang.
“Đâu phải tình cờ mà ta gặp nhau…Giêsu - điểm hẹn khơi mào tình thân…”. Câu hát đó vang vọng trong thinh không của cuộc gặp gỡ chia sẻ mục vụ và tĩnh tâm hết sức ý nghĩa của quý cha hai Giáo phận tại giáo xứ Tuyên Quang - Giáo phận Hưng Hóa.
Tuyên Quang là một tỉnh miền núi phía bắc Việt Nam – một mảnh đất văn hóa – lịch sử và cũng là mảnh đất đã đón nhận hạt giốngTin Mừng từ những thế kỷ đầu của Giáo hội Việt Nam. Cây đức tin tại Tuyên Quang được vun xới và phát triển từ đó đến nay đã gần bốn thế kỷ. Việc chăm sóc và nuôi dưỡng đời sống Đức Tin cho bà con giáo dân nơi “mảnh đất cách mạng” này có những đặc trưng và khó khăn riêng. Xét về địa giới, Tuyên Quang có một phần thuộc giáo phận Hưng Hóa, một phần thuộc giáo phận Bắc Ninh. Cũng vậy, các giáo xứ “cụm” Đoan Hùng thuộc giáo phận Hưng Hóa cũng nằm trên một tỉnh với một vài xứ của giáo phận Bắc Ninh. Có lẽ cũng chính vì vậy mà các vị mục tử đã cùng chung những thao thức về mục vụ và một phần nào đó, có chung những nỗi ưu tư khi chăm sóc và dẫn dắt đàn chiên.
Từ những ước muốn và thao thức đó, cha Quản hạt Hà Tuyên Hùng đã ngỏ ý mời quý cha các xứ giáo phận bạn trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang cùng tĩnh tâm Mùa Chay và họp bàn một vài vấn đề mục vụ. Quý cha của các giáo xứ “hai bên” nhiệt tình ủng hộ.
Ngày 07.03.2023, giáo hạt Hà Tuyên Hùng – giáo phận Hưng Hóa đã “mở rộng vải lều” để chào đón quý cha giáo hạt Tuyên Quang – Giáo phận Bắc Ninh. Niềm vui hạnh ngộ, niềm vui sẻ chia, niềm vui nối kết… đã ắp đầy nơi đây. Trong buổi Hội thảo mục vụ, quý cha đã đưa ra phương hướng và thống nhất chung về những vấn đề mục vụ có tính thời sự, như việc bảo vệ đức tin tinh tuyền cho người tín hữu trước sự xuất hiện của những giáo phái, hội nhóm làm sai lạc Đức Tin công giáo. Bên cạnh đó, quý cha đã chia sẻ những khó khăn chung, những kinh nghiệm mục vụ đáng quý…
Đỉnh cao của ngày gặp mặt hôm nay là những giây phút linh thiêng bên Chúa Giêsu Thánh Thể và lãnh nhận Bí tích Giao hòa.
Cuộc gặp gỡ và tĩnh tâm hôm nay ghi dấu tích cực cho việc củng cố sự Hiệp thông trong những năm Hiệp Hành này. Với hình ảnh của “chiếc vải lều mở rộng” chúng ta hướng tới một chân trời mới tràn đầy hy vọng! Nguyện xin Chúa luôn đồng hành và ban tràn đầy ân sủng trên những vị mục tử nơi các xứ đạo của vùng truyền giáo miền núi xa xôi này.
Những hình ảnh:

Cây bút chì nhỏ

Gặp mặt Giới trẻ Giáo hạt Nghĩa Lộ lần thứ II với chủ đề “NGƯỜI TRẺ THAM GIA VÀO ĐỜI SỐNG GIÁO HỘI”
Ngày 18.07.2024, hơn 200 bạn trẻ từ 9 giáo xứ thuộc Giáo hạt Nghĩa Lộ đã quy tụ tại Giáo xứ Vàng Cài để tham gia ngày “Gặp mặt Giới trẻ Giáo hạt Nghĩa Lộ" lần thứ II với chủ đề “NGƯỜI TRẺ THAM GIA VÀO ĐỜI SỐNG GIÁO HỘI”.