Thứ sáu, 29/03/2024

Đức cha Đaminh ban Bí tích Thêm Sức cho 129 em thiếu nhi tại giáo xứ Hiền Quan

Cập nhật lúc 08:19 22/02/2023
WGPHH - Ngày 18.02.2023, toàn thể cộng đoàn dân Chúa giáo xứ Hiền Quan hân hoan chào đón Đức cha Đaminh Hoàng Minh Tiến - Giám mục Giáo phận Hưng Hóa, đến dâng Thánh lễ ban Bí tích Thêm Sức cho 129 em thiếu nhi trong hai giáo xứ Hiền Quan và Lũng Hiền.
Hiện diện trong Thánh lễ có cha xứ Giuse Dương Quốc Chí, quý cha, quý thầy, quý dì, ban hành giáo, thầy cô giáo lý viên, anh chị huynh trưởng, cha mẹ đỡ đầu của các em sắp lãnh nhận bí tích cùng toàn thể cộng đoàn  dân Chúa.
Đúng 19g30, Thánh lễ bắt đầu do Đức cha Đaminh chủ sự. Sau bài giảng là nghi thức ban Bí tích Thêm Sức cho 129 em thiếu nhi của hai giáo xứ Hiền Quan và Lũng Hiền. Nghi thức gồm 3 phần: Tuyên xưng đức tin; đặt tay xin ơn Chúa Thánh Thần; xức dầu Thánh và chúc bình an.
Trước khi kết thúc Thánh lễ, một em đại diện có lời cảm ơn Đức cha, quý cha, quý thầy, quý dì, quý thầy cô giáo lý viên, quý anh chị huynh trưởng, bố mẹ anh chị em đã quan tâm, lo lắng và dạy dỗ để các em có được như ngày hôm nay.
Thánh lễ kết thúc tốt đẹp trong tâm tình vui tươi và phấn khởi của cộng đoàn dân Chúa và đặc biệt là gia đình, cha mẹ đỡ đầu và 129 em vừa được lãnh nhận hồng ân Thêm Sức.
Ước mong các em lãnh nhận Bí tích Thêm Sức hôm nay sẽ vững bước trên hành trình đức tin trong đời sống người Kitô hữu. Xin Chúa Thánh Thần soi sáng, hướng dẫn và đồng hành cùng các em trong suốt cuộc đời.
Những hình ảnh:

BTT giáo xứ Hiền Quan