Thứ bảy, 20/04/2024

Giáo xứ Tuyên Quang thăm giáo họ kết nghĩa Suối Bu

Cập nhật lúc 14:59 27/02/2023
WGPHH - Trong tinh thần tương thân tương ái, kết nối yêu thương với anh chị em vùng cao, sáng ngày 23.02.2023, cha phó Gioan Baotixita Nguyễn Xuân Giáp cùng quý dì, đại diện các hội đoàn, các giáo họ trong giáo xứ Tuyên Quang đến thăm và tặng quà cho giáo họ kết nghĩa Suối Bu thuộc giáo xứ Phình Hồ, nằm trên địa bàn xã Suối Bu, huyện Văn Chấn, tỉnh Yên Bái.
Chuyến thăm xuất phát từ giáo xứ Tuyên Quang vào lúc 5g45. Sau gần 3 giờ đồng hồ, đoàn đã đến được ngôi nhà nguyện của giáo họ Suối Bu. Sau khi đến giáo họ Suối Bu, đoàn giáo Xứ Tuyên Quang đã được tiếp đón bởi cộng đồng giáo dân nơi đây. Đây là dịp để hai giáo xứ gắn kết thêm, chia sẻ những niềm vui và nỗi buồn trong cuộc sống, cùng nhau cầu nguyện và tôn vinh Thiên Chúa.
Trong không khí đầm ấm và thân thiện, đoàn đã tham gia các hoạt động như thăm viếng nhà nguyện của giáo họ Suối Bu, tham dự Thánh lễ và chia sẻ bữa cơm thân mật với anh chị em nơi đây. Đồng thời, đoàn cũng đã trao tặng những món quà nhỏ và ủng hộ giáo họ với số tiền 30.000.000 đồng để giúp hoàn thiện ngôi nhà nguyện của giáo họ.
Sau chuyến đi này, hy vọng rằng tình huynh đệ giữa Tuyên Quang và Suối Bu sẽ được củng cố thêm, đồng thời giáo họ Suối Bu sẽ có một không gian thánh thiện và đầy đủ hơn để cộng đoàn giáo dân có thể gặp gỡ Chúa trong kinh nguyện và Thánh lễ.
Được biết giáo họ Suối Bu có hơn 190 nhân danh và đều là người dân tộc H’mông ở trong các bản xa xôi trên đồi núi nên cuộc sống còn nhiều khó khăn.
Nguyện xin Thiên Chúa ban muôn ơn lành xuống cho cộng đoàn giáo xứ Tuyên Quang nói chung và giáo họ Suối Bu nói riêng, để đời sống của bà con giáo dân nơi đây ngày càng thăng tiến và phát triển hơn.
Những hình ảnh:

Hoàng Anh - BTT giáo xứ Tuyên Quang

Hiệp đoàn Anê Lê Thị Thành giáo hạt Tây Nam Phú Thọ: Thường huấn Huynh – Dự trưởng và mừng lễ thánh quan thầy với chủ đề “Cùng Gặp Giêsu”
Ngày 18.04.2024, gần 300 bạn Huynh – Dự trưởng của Hiệp đoàn Anê Lê Thị Thành – Giáo hạt Tây Nam Phú Thọ, cùng với các trợ úy và 25 Huynh trưởng trong ban huấn luyện TNTT đã có mặt tại khuôn viên nhà thờ giáo xứ Phù Lao - nơi đăng cai tổ chức ngày thường huấn và mừng lễ thánh Anê Lê Thị Thành – quan thầy của Hiệp đoàn.