Thứ sáu, 17/05/2024

Thánh Lễ Ban Bí Tích Thêm Sức tại Giáo xứ Bảo Long

Cập nhật lúc 21:34 03/08/2016
Chiều ngày 29.07.2016, tại Giáo xứ Bảo Long, Đức cha Gioan Maria Vũ Tất đã ban Bí tích Thêm Sức cho 60 thanh thiếu niên đến từ Yên Bái, Cổ Phúc, Minh Quân và Bảo Long

WGPHH - Vào chiều ngày thứ Sáu ngày 29.7.2016, cộng đoàn dân Chúa Giáo xứ Bảo Long hân hoan đón chào Đức cha Gioan Maria Vũ Tất về dâng Thánh lễ và ban Bí tích Thêm Sức cho 60 em thanh thiếu niên đến từ các giáo họ: Yên bái (20 em), Cổ Phúc (10 em), Minh Quân ( 10 em), Bảo Long ( 20 em).
Đúng 18g30, Đức cha đã chia sẻ về tình yêu mến Chúa cho các em được lãnh nhận Bí tích Thêm Sức và quí phụ huynh. Đức Cha đã chia sẻ về lòng yêu mến Chúa và đặt ra những câu hỏi về Chúa Thánh Thần. Kết quả, Đức Cha rất hài lòng về những câu trả lời của các em. Tiếp đến, Đức cha chia sẻ về Chúa Thánh Thần: Chúa Thánh Thần sẽ dạy mọi điều vì Ngài là Thầy Chân Lý, là bộ nhớ của Giáo hội, giúp ta nhớ Giáo lý và Lời của Chúa. Khi lãnh nhận Bí tích Rửa Tội, mỗi người đã nhận Thần Khí và trở nên con cái Thiên Chúa, nghĩa tử với Chúa Giêsu và đồng thừa tự với Ngài. Đức Cha nhắc nhở các em, một khi đã lãnh nhận Chúa Thánh Thần thì cần phải luôn cầu nguyện với Ngài để Ngài ban cho ơn khôn ngoan và hiểu biết, giúp các em ngày càng dấn thân hơn trên con đường loan báo Tin Mừng.

Đức cha Gioan Maria Vũ Tất gặp gỡ và chia sẻ với các em và phụ huynh
Đức cha Gioan Maria Vũ Tất gặp gỡ và chia sẻ với các em

Đúng 19g30 Thánh lễ được Đức cha Gioan Maria Vũ Tất chủ tế, cùng đồng tế có Cha quản hạt Phêrô Nguyễn Đình Đền và Cha quản xứ Giuse Nguyễn Đình Tuyến. Tham dự Thánh lễ có các em thiếu nhi, các bậc phụ huynh, cha mẹ đỡ đầu, cùng với toàn thể cộng đoàn hiệp ý cầu nguyện đặc biệt cho các em sắp lãnh nhận Bí tích Thêm Sức được tràn đầy hồng ân của Chúa Thánh Thần.

Thánh lễ

Sau phần công bố Tin Mừng, 60 em lần lượt được Đức cha long trọng đặt tay để ban ân sủng Chúa Thánh Thần và xức dầu trên trán các em. Sau đó Đức cha đặc biệt nhắc nhở các em về vai trò của Chúa Thánh Thần trong đời sống. Chúa Thánh Thần sẽ làm cho các em hiểu hơn về Chúa Giêsu và sứ mệnh của Ngài.

Đức cha ban Bí tích Thêm Sức

Trước khi kết thúc Thánh lễ, một em đại diện đã cám ơn Đức cha và quý Cha. Kế đến, một vị đại diện phụ huynh cảm ơn Đức Cha, quý Cha đồng tế cùng toàn thể các anh chị giáo lý viên, cha mẹ đỡ đầu, các vị ân nhân, thân nhân đã cầu nguyện, hướng dẫn, đồng hành với các em để các em có được Thánh lễ ý nghĩa, trang nghiêm và sốt sắng như hôm nay.

Một em đại diện cám ơn Đức cha Gioan
Một em đại diện cám ơn Đức cha Gioan và quý Cha

Thánh lễ kết thúc tốt đẹp lúc 20g30. Sau đó, Đức cha và quý Cha cùng chụp hình lưu niệm với các em.
Để có được Thánh lễ trang trọng như hôm nay là nhờ quí Thầy, quí Dì, Hội đồng Giáo xứ Bảo Long, Ban khánh tiết, ca đoàn… tất cả đã tạo nên một ngày lễ thật linh thiêng, sốt sáng và mang lại những kỷ niệm đẹp cho cuộc đời các em. Nguyện xin Chúa trả công bội hậu cho tất cả quí vị.
Sau Thánh lễ, mọi người ra về trong hân hoan và tràn đầy ơn Chúa Thánh Thần.

Một số hình ảnh trong ngày lễ:

Giuse Nguyễn Tuấn Nghĩa

Cách ăn ở chứng minh được đổi mới
Chính môn đệ này làm chứng về những điều đó và đã viết ra. Chúng tôi biết rằng lời chứng của người ấy là xác thực. Còn có nhiều điều khác Đức Giêsu đã làm. Nếu viết lại từng điều một, thì tôi thiết nghĩ: cả thế giới cũng không đủ chỗ chứa các sách viết ra.