Liên huynh Đaminh Hoàng Xá mừng lễ quan thầy

Cập nhật lúc 10:26 08/11/2022
WGPHH - Vào lúc 08g00 sáng ngày 07.11.2022, tại nhà thờ giáo xứ Thanh Lâm, Liên huynh Đaminh Hoàng Xá đã hân hoan tổ chức lễ quan thầy kính Thánh Vinhsơn Phạm Hiếu Liêm.
Hiện diện trong buổi mừng lễ quan thầy có cha chính xứ Thanh Lâm Phêrô Lã Công Viên, cha chính xứ Thủy Trạm Giuse Vũ Công Phường, quý đại biểu đại diện Hội đồng giáo xứ và các Hội đoàn của giáo xứ Thanh Lâm và 230 đoàn viên đến từ 5 huynh đoàn: Hoàng Xá, Thủy Trạm, Thủy Sơn, Phù Lao và Thanh Lâm.
Trước Thánh lễ, cùng với việc lãnh nhận Bí tích Hoà Giải, huynh đoàn dành một giờ để học hỏi, tìm hiểu về cuộc sống và tiểu sử của Thánh Vinhsơn quan thầy dưới sự hướng dẫn của chị Maria Nguyễn Thị Liễu.
Sau ít phút giải lao, đúng 9g00 Thánh lễ kính Thánh Vinhsơn Phạm Hiếu Liêm do cha Giuse Vũ Công Phường chủ tế.
Mở đầu Thánh lễ, cha chủ tế mời gọi cộng đoàn dâng lời tạ ơn Chúa và xin Chúa cho mỗi người được luôn biết sống yêu mến Thiên Chúa, sống phục vụ anh em và thực thi đời sống chứng tá của mình, để qua đời sống mến Chúa, yêu người, khiêm nhường và phục vụ đó mà mọi người sẽ nhận biết Thiên Chúa Tình Yêu.
Giảng trong Thánh lễ, cha chủ tế Giuse chia sẻ cho cộng đoàn biết rõ hơn về tiểu sử và các gương nhân đức nổi bật của Thánh Vinhsơn Phạm Hiếu Liêm. Cha mời gọi cộng đoàn hãy năng tìm hiểu, học hỏi về tiểu sử, đời sống và các gương nhân đức của Thánh nhân giúp mỗi người tiếp tục noi gương bắt trước các gương nhân đức của ngài để trở nên chứng tá cho Thiên Chúa Tình Yêu trong chính môi trường sống của mình. Vì khi chúng ta sống khiêm nhường, siêng năng học hỏi cầu nguyện, yêu mến Thiên Chúa, yêu thương anh em, sống thực thi bác ái, làm chứng cho sự thật thì đó chính là chúng ta đang sống tử đạo dần dần và ngày càng trở nên giống Thánh quan thầy của chúng ta trọn đời là của lễ hiến dâng, hầu mai ngày cũng được hưởng cùng Thánh nhân trong vinh quang Nước Trời.
Sau lời nguyện kết lễ, anh Giuse Nguyễn Thành Tam, đại diện Liên huynh dâng lời tri ân Thiên Chúa, cảm ơn quý cha, quý hội đồng giáo xứ Thanh Lâm đã quan tâm, cầu nguyện và giúp đỡ để buổi lễ đem lại kết quả tốt đẹp.
Thánh lễ kết thúc lúc 10g20.
Những hình ảnh:

Giuse  Nguyễn Hoàng Hiệp