Thứ tư, 17/04/2024

Kỳ thi Kinh nguyện - Kinh Thánh - Giáo lý tại giáo xứ Vân Thê 2021

Cập nhật lúc 09:04 01/04/2021
WGPHH - Theo truyền thống tốt đẹp của giáo phận, vào dịp Mùa chay hay lễ Phục sinh, các giáo xứ thường tổ chức thi Giáo lý và Kinh Thánh. Vì thế, hưởng ứng lời kêu gọi của Bề trên Giáo phận, Chúa nhật Lễ Lá ngày 28.03.2021, giáo xứ Vân Thê tổ chức “Hội thi Kinh nguyện - Kinh Thánh - Giáo lý” để chuẩn bị đón mừng Đại Lễ Chúa Phục Sinh. Hội thi nhằm khuyến khích cộng đoàn học hỏi Kinh nguyện - Kinh Thánh - Giáo lý để sống đạo mỗi ngày một tốt hơn.
Đúng 7g30, thầy Phó tế Gioan Vianney Nguyễn Thành Hưng và ban tổ chức, cũng như các thí sinh thuộc các thành phần dân Chúa đã tập trung tại phòng hội của giáo xứ để cầu xin ơn Chúa Thánh Thần, xin Ngài thánh hóa và chúc lành cho chương trình thi được mọi sự tốt đẹp.
Sau giờ phút xin ơn Chúa, ông trưởng ban Giáo vụ giáo xứ chính thức khai mạc chương trình thi và thông qua các hình thức, thể lệ thi: thi tập thể và thi theo hình thức gia đình. Ngay sau đó là giờ thi của các lớp, các độ tuổi, các gia đình đã được diễn ra trong trật tự, nghiêm túc đúng thể lệ và tinh thần của chương trình thi.
Ngày hội thi Kinh nguyện - Kinh Thánh - Giáo lý mừng Đại Lễ Phục Sinh được diễn ra tốt đẹp và kết thúc vào lúc11g00 cùng ngày. Với tổng số 120 lớp dự thi, khoảng 1200 người tham dự.
Nguyện xin Chúa Kitô Phục Sinh ban bình an và niềm vui cho giáo xứ chúng con, nhất là cho ánh lửa Phục Sinh luôn cháy sáng trong đời sống của chúng con, để ánh sáng đó lan tỏa đến mọi người chung quanh, giúp họ cũng nhận được niềm vui Chúa đã sống lại thật.
Một số hình ảnh:

Gioan Vianney Nguyễn Thành Hưng

Huynh Đoàn Đa Minh Bãi Dòng: Khóa học CHÂN LÝ XXII
Tại Huynh đoàn Bãi Dòng, khóa học Chân lý XXII diễn ra từ ngày 11 - 13.04.2024, trong tình hiệp thông huynh đệ và hăng say học hỏi của người giáo dân Đa Minh. Đây là một trong những HĐ cuối cùng tổ chức khóa học trong năm nay.