Thứ sáu, 29/03/2024

Đức cha Phêrô Nguyễn Văn Viên cử hành Lễ Lá - Khai mạc Tuần Thánh tại giáo xứ Phú Hữu

Cập nhật lúc 09:39 31/03/2021
WGPHH - Cùng với Giáo hội hoàn vũ, giáo xứ Phú Hữu bước vào Tuần Thánh - tuần lễ quan trọng của Năm Phụng Vụ khởi đầu bằng Chúa Nhật Lễ Lá. Chúa Nhật Lễ Lá năm nay, ngày 28.03.2021, toàn thể cộng đoàn dân Chúa giáo xứ Phú Hữu thật vinh hạnh khi được đón Đức cha Phêrô Nguyễn Văn Viên - Giám quản Tông tòa Giáo phận về thăm giáo xứ và chủ sự Thánh lễ  khai mạc Tuần Thánh.
Khoảng 7g15 sáng, hội đồng giáo xứ cùng bà con giáo dân hân hoan chào đón Đức cha Phê rô đã về đến giáo xứ Phú Hữu.
Ngay sau khi chào hỏi bà con giáo dân, Đức cha cùng cộng đoàn tiến vào nhà thờ viếng Thánh Thể.
Thánh lễ khai mạc Tuần Thánh được bắt đầu với nghi thức làm phép lá và rước lá trọng thể xung quanh khuôn viên nhà thờ. Thánh lễ do Đức cha Phêrô chủ tế. Đồng tế với ngài có cha quản lý Antôn Vũ Thái San.
Mở đầu Thánh lễ, Đức cha mời gọi bà con giáo dân noi theo và bước đi trên con đường Giêsu, là Đường Sự Thật và là Sự Sống. Ngài nhắn nhủ mỗi người luôn sốt sắng, sống khiêm nhường, tin yêu, dọn lòng chờ đón niềm vui Phục Sinh.
Trong Thánh lễ, Đức cha chia sẻ một cách ngắn gọn về mầu nhiệm Thiên Chúa yêu thương con người được thể hiện qua Chúa Giêsu. Thiên Chúa đã sai chính Con Một của Người xuống chết thay cho nhân loại, để chịu tội thay cho chính mỗi người chúng ta ở đây. Vì thế qua Tuần Thánh, Giáo hội mời gọi các tín hữu cùng bước theo Chúa Giêsu trong hành trình thương khó. Đức cha Phêrô cũng nhắc lại ý nghĩa của ngày Chúa nhật Lễ Lá, khi Chúa Giêsu tiến vào thành Giêrusalem, dân chúng trong thành đã tung hô, ca ngợi Chúa. Hôm nay chúng ta kỷ niệm lại biến cố đó với niềm tin rằng Chúa Giêsu đến để cứu độ chúng ta, và chỉ 1 tuần nữa thôi niềm vui Phục Sinh sẽ tràn ngập địa cầu.
Cuối Thánh lễ, ông Chủ tịch hội đồng giáo xứ Phú Hữu đại diện cho bà con giáo xứ dâng lời tri ân Đức cha Phêrô và cha quản lý Antôn đã về dâng lễ khai mạc Tuần Thánh cho bà con giáo xứ; dâng lên Đức cha bó hoa tươi thắm để bày tỏ tấm lòng của bà con giáo dân. Ngay sau đó, Đức cha có vài lời chia sẻ đáp lại tâm tình của bà con giáo dân và ban ơn chúc lành cho cộng đoàn.
Thánh lễ kết thúc vào lúc 9g00, trong sự lắng đọng với những lời ý nghĩa mà Đức cha đã chia sẻ.
Sau Thánh lễ, thầy xứ Giuse Nguyễn Văn Thắng khai mạc kỳ thi Giáo lý Mùa chay năm 2021.
Nguyện xin Đức Giêsu, Đấng đã chết vì tội lỗi chúng con ban ơn tha thứ và giúp chúng con theo Chúa đến cùng trên con đường Thương Khó, để cuối cùng được sống lại trong Vinh Quang cùng với Chúa.
Những hình ảnh:

BTT giáo xứ Phú Hữu