Thứ ba, 16/04/2024

Giáo xứ Phù Lỗ: Thi Kinh nguyện – Giáo lý – Kinh Thánh Mùa chay 2021

Cập nhật lúc 09:29 31/03/2021
WGPHH - Sáng Chúa nhật, ngày 28.03.2021, giáo xứ Phù Lỗ đã tổ chức kỳ thi kinh nguyện - Giáo lý - Kinh Thánh năm 2021.
Hằng năm cứ vào Mùa chay, các giáo xứ trong Giáo phận Hưng Hóa lại cùng nhau học Kinh nguyện, Giáo lý và Kinh Thánh. Năm nay, giáo xứ Phù Lỗ cũng tiếp nối truyền thống tốt đẹp đó và đã phát động chương trình học kinh nguyện sáng tối ngay từ Chúa nhật thứ I Mùa chay đến Chúa nhật Lễ Lá cho giáo dân, các hội đoàn và các em thiếu nhi trong toàn giáo xứ. Phong trào này như là món quà nhỏ bé thành kính dâng lên Chúa Phục Sinh của giáo dân giáo xứ Phù Lỗ.
vào lúc 07g30, cha phó đặc trách Giuse Hồ Sĩ Hiền tập trung giáo dân, các hội đoàn và các em thiếu nhi trong nhà thờ, xin ơn Chúa Thánh Thần soi sáng và thánh hóa Hội thi. Sau đó, ngài khai mạc Hội thi và có đôi lời cám ơn quý hội đồng giáo xứ, ban giáo lý đã tổ chức cuộc thi, giúp giáo dân học và biết đưa kinh nguyện vào đời sống hàng ngày. Ngài cũng nhấn mạnh, cầu nguyện như là sự hít thở của con người, cuộc thi chỉ là tiền đề, điều quan trọng là người kitô hữu biết cầu nguyện, gắn bó mật thiết với Chúa qua kinh nguyện hàng ngày.
Kế đến, trưởng ban giáo lý đức tin công bố quy định, thể lệ thi, ban giám khảo, phòng thi... Mỗi bàn thi có một người được hội đồng giáo xứ cử ra, để giám sát các bàn thi sao cho đúng thể lệ thi và sự công bằng cho người tham dự. Ngay sau đó là giờ thi của các lớp, các độ tuổi đã được diễn ra trong trật tự, nghiêm túc đúng tinh thần kỳ thi.
Phần thi gồm bốn phần:
1. Tìm hiểu thư mục vụ của Hội đồng Giám mục Việt Nam 2021“Đồng hành với người trẻ trong đời sống gia đình”.
2. Kinh nguyện hằng ngày.
3. Giáo lý Hội Thánh Công Giáo
4. Kinh Thánh (thủ bản Thánh Kinh theo Tin Mừng Thánh Mattheu, của ủy ban Thánh Kinh giáo phận Hưng Hóa đã soạn thảo)
Năm nay với gần 250 người tham gia dự thi thuộc các giới: Gia trưởng, Mân côi, Giới trẻ và Thiếu nhi đến từ 3 giáo họ: Phù Lỗ, Lỗ Trì và An Đạo.
Cuối cùng, Hội thi kết thúc tốt đẹp và cùng nhau tham dự nghi thức làm phép lá và Thánh lễ Lá, khai mạc tuần thánh năm 2021.
Một số hình ảnh:

Lm. Giuse Hồ Sĩ Hiền

Giáo phận Vĩnh Long chào đón Hội đồng Giám mục Việt Nam tham dự hội nghị thường niên kỳ I - 2024
​Lúc 15g00, ngày 14/4/2024, Giáo phận Vĩnh Long hân hoan chào đón quý Đức Hồng Y, quý Đức Cha thuộc Hội Đồng Giám Mục Việt Nam đến Trung Tâm Mục Vụ Giáo Phận dự Hội Nghị Thường Niên Hội đồng Giám mục Việt Nam kỳ họp lần thứ I năm 2024