Thứ sáu, 29/03/2024

Khai mạc sa mạc huấn luyện Huynh Trưởng và Dự Trưởng tại nhà thờ Huổi Thủng - giáo xứ Nậm Pồ

Cập nhật lúc 16:14 03/08/2022
WGPHH - Ngày 02.08.2022, tại nhà thờ Huổi Thủng - giáo xứ Nậm Pồ đã diễn ra sa mạc huấn luyện huynh trưởng và dự trưởng với tên gọi “Horeb 22” và khẩu hiệu “Vươn Lên”. Hiện diện trong sa mạc huấn luyện có cha xứ giáo xứ Điện Biên - Giuse Nguyễn Ngọc Ngoạn, cha phó Chủ tịch Ủy ban TNTT giáo phận Hưng Hóa - Gioan Baotixita Kiều Phú, cha tuyên úy hiệp đoàn Don Bosco giáo hạt Hòa Sơn Điện - Giuse Đỗ Văn Đại, quý trợ úy, quý trưởng trong ban giảng huấn Giáo phận và 121 em sa mạc sinh là người H'mông đến từ các bản làng xa xôi, thuộc các giáo xứ trong tỉnh Điện Biên. Sa mạc huấn luyện sẽ diễn ra từ ngày 02 – 05.08.2022.
Trong giờ khai mạc, cha xứ Giuse Nguyễn Ngọc Ngoạn đã nói lên thao thức và trăn trở của người mục tử ở miền núi sơn cước này. Tuy mọi sự rất thiếu thốn, khó khăn nhưng ngài cũng cố gắng sắp xếp lo lắng và ước mong phong trào thiếu nhi Thánh Thể được phát triển trên vùng sơn cước đặc biệt đến với người H'mông.
Khởi đầu ngày thứ nhất, với ý lực cầu nguyện là lời kêu gọi của cha Tuyên úy sa mạc Giuse Đỗ Văn Đại mời gọi các sa mạc sinh hãy sống có giá trị và làm theo Lời Chúa dạy trong khóa huấn luyện cũng như trong suốt cuộc đời dấn thân làm huynh trưởng phục vụ các em thiếu nhi. Sau nghi thức chào cờ khai mạc là các giờ học theo chương trình đào tạo rất sôi nổi và hăng say của các sa mạc sinh. Nhất là với thời tiết lúc nắng lúc mưa không khí rất mát mẻ, giúp các sa mạc sinh vui vẻ, dấn bước vào ngày đầu tiên của sa mạc huấn luyện với một quyết tâm mới.
Đỉnh cao của ngày sống đầu tiên là Thánh lễ khai mạc lúc 19g30 do cha Giuse Đỗ Văn Đại chủ tế. Trong Thánh lễ, cha Gioan Baotixita Kiều Phú đã chia sẻ với sa mạc sinh trong bối cảnh cuộc sống hiện tại của xã hội ngày hôm nay nói chung, và trong mỗi gia đình nói riêng, chúng ta phải đối diện với rất nhiều những thử thách, những khó khăn, những gian nan... và đôi khi còn có cả sự đau khổ. Tất cả những điều đó đã và đang làm cho tâm hồn của chúng ta ngày càng xa rời Chúa hơn, đặc biệt là giới trẻ và các em thiếu nhi. Vậy, không phải chúng tôi mà là chính Chúa Giêsu, Vị Huynh Trưởng Tối Cao đã mời gọi các bạn dấn thân vào Sa Mạc để trở thành những Huynh Trưởng, những Dự Trưởng của Ngài. Và cũng chính Ngài đã trao phó cho các bạn một Sứ Vụ đặc biệt. Một Sứ Vụ cao cả, các bạn là những người trực tiếp hướng dẫn và rèn luyện các em thiếu nhi trên con đường nên người, và đặc biệt là nên thánh. Để khởi đầu cho Sứ Vụ mới đó, hôm nay chúng tôi xin mời các bạn bước vào sa mạc này, chúng ta cùng nhau đặt niềm tin trọn vẹn vào tình yêu Chúa quan phòng.
Ước mong rằng với sự hướng dẫn của Chúa Giêsu Thánh Thể là lý tưởng của phong trào, các sa  mạc sinh sẽ trở thành những huynh trưởng và tông đồ đội trưởng nhiệt tâm giới thiệu Chúa cho các em thiếu nhi và đem các thiếu nhi trong bản đến với Chúa.
Những hình ảnh:

Ủy ban Thiếu nhi Thánh Thể