Thứ tư, 24/04/2024

Đức cha Đaminh ban Bí tích Thêm Sức cho 130 em thiếu nhi tại giáo xứ Yên Bái

Cập nhật lúc 08:55 08/08/2022
WGPHH - Vào lúc 16g00 thứ Sáu ngày 05.08.2022, Đức cha Đaminh Hoàng Minh Tiến - Giám mục Giáo phận Hưng Hóa, đã chủ tế Thánh lễ ban Bí tích Thêm Sức cho 130 em thiếu nhi tại nhà thờ giáo xứ Yên Bái. Hiệp dâng trong Thánh lễ có quý cha, quý thầy, quý dì và đông đảo tín hữu trong và ngoài giáo xứ Yên Bái.
Với nến sáng trên tay, các em được lãnh nhận Bí tích Thêm Sức hôm nay cùng cha mẹ đỡ đầu theo đoàn rước đồng tế tiến vào thánh đường trong lời ca tiếng hát kính Chúa Thánh Thần.
Mở đầu Thánh lễ, Đức cha Đaminh nói lên ý nghĩa của Bí tích Thêm Sức khi nhấn mạnh vai trò của Chúa Thánh Thần, nguồn mạch của sự sống và tình yêu trong đời sống đức tin của mỗi tín hữu, để mời gọi cộng đoàn cầu nguyện cho các em thiếu nhi sắp được lãnh Bí tích Thêm Sức.
Sau bài giảng lễ, các em thiếu nhi cùng cha mẹ đỡ đầu, sốt sắng tiến lên lãnh nhận ấn tín ơn Chúa Thánh Thần. Từ đây với ơn thiêng của Ngôi Ba Thiên Chúa, các em sẽ mạnh mẽ sống đức tin, can đảm làm chứng cho Chúa trong môi trường sống và học tập mỗi ngày.
Trước khi cộng đoàn phụng vụ nhận lãnh phép lành cuối lễ, một vị đại diện cho Hội đồng giáo xứ và cho 130 em lãnh nhận bí tích có đôi lời cảm tạ và tri ân đến Đức cha Đaminh, quý cha cùng quý cộng đoàn. Bên cạnh đó, vị đại diện giáo xứ cũng đại diện cho cộng đoàn giáo xứ Yên Bái chúc mừng bổn mạng của Đức cha.  “…Nhờ lời chuyển cầu của thánh quan thầy Đaminh, nguyện xin Chúa Thánh Thần, Đấng phù trợ luôn ban cho Đức Giám Mục Đaminh, quý Cha được dồi dào sức khỏe, tràn đầy hồng ân Thiên Chúa và mọi sự an lành, để các ngài chính là nhịp cầu thông ban nguồn thánh ân của Chúa cho chúng con.”.
Một số hình ảnh trong Thánh lễ ban Bí tích Thêm Sức tại giáo xứ Yên Bái:

TT giáo xứ Yên Bái

Caritas Hưng Hóa thực hiện chương trình mổ mắt miễn phí cho người nghèo tại Trung tâm Y tế huyện Tam Nông, tỉnh Phú Thọ
Từ ngày 16 – 20/04/2024, Caritas Hưng Hóa đã nhận được sự hỗ trợ từ Hội Từ Thiện Minh Tâm và quý ân nhân để thực hiện chương trình khám và mổ mắt miễn phí cho người nghèo tại Trung tâm Y tế huyện Tam Nông, thuộc huyện Tam Nông, tỉnh Phú Thọ.