Thứ tư, 24/04/2024

Đức cha Đaminh lần đầu tiên thăm viếng mục vụ và ban Bí tích Thêm Sức tại giáo xứ Chiêu Ứng

Cập nhật lúc 17:20 08/08/2022
WGPHH – Chúa nhật, ngày 07.08.2022, giáo xứ Chiêu Ứng hân hoan chào đón Đức cha Đaminh Hoàng Minh Tiến – Giám mục Giáo phận Hưng Hóa lần đầu tiên về thăm viếng mục vụ và ban Bí tích Thêm Sức cho 113 em thiếu nhi trong giáo xứ.
Vào lúc 17g00 chiều, cha quản xứ Phêrô, thầy xứ, quý dì, quý Hội đồng mục vụ giáo xứ, quý thầy cô giáo lý viên, huynh trưởng, dự trưởng, đông đảo các bạn thiếu nhi và bà con giáo dân trong giáo xứ đã hân hoan chào đón Đức cha Đaminh đến với giáo xứ. Đức cha tiến vào nhà thờ viếng Thánh Thể. Sau đó, Đức cha cùng quý cha dự bữa cơm chiều tại giáo xứ cùng với các em thiếu nhi.
Thánh lễ được cử hành vào lúc 19g30, do Đức cha Đaminh chủ tế. Đồng tế trong Thánh lễ có cha xứ Phêrô Tạ Duy Tài và quý cha.
Mở đầu Thánh lễ, Đức cha Đaminh mời gọi cộng đoàn dâng lời tạ ơn Thiên Chúa vì hồng ân đặc biệt mà các em sắp được lãnh nhận. Đồng thời, ngài cũng nói lên vai trò của Chúa Thánh Thần trong đời sống đức tin, đời sống cộng đoàn, cách riêng là đối với các em lãnh nhận Bí tích Thêm Sức hôm nay.
Trong bài giảng lễ, Đức cha nhấn mạnh đến Bí tích Thêm Sức là biến cố quan trọng trong cuộc đời người Kitô hữu. Chúa Thánh Thần ban cho những người lãnh nhận sức mạnh để tuyên xưng đức tin, giữ đạo và sống đạo. Mỗi tín hữu cần phải có sức mạnh của Chúa Thánh Thần thì mới có thể làm chứng cho Chúa giữa cuộc đời. Như ngày xưa, Chúa Cha đã xức dầu và sai Chúa Giêsu đi loan báo Tin mừng cứu độ, thì ngày nay Chúa Giêsu cũng sai mỗi tín hữu đi vào môi trường sống của mình để làm chứng cho Chúa.
Sau bài giảng, toàn thể cộng đoàn cùng hiệp thông với các em qua việc nhắc lại lời tuyên xưng đức tin khi lãnh nhận Bí tích Rửa Tội.
Kế đến là nghi thức ban Bí tích Thêm Sức cho các em. Tiếp nối cử chỉ của Chúa với các tông đồ khi xưa, Đức cha Đaminh đặt tay, trao ban ơn Chúa Thánh Thần và xức dầu thánh cho các em. Đây là giây phút quan trọng nhất. Các em cầm nến sáng trên tay, cùng người đỡ đầu tiến lên đón nhận ấn tín ơn Chúa Thánh Thần - dấu ấn thiêng liêng không bao giờ phai nhòa trong tâm hồn các em, vì nhờ dấu ấn này mà các em được mạnh sức, và cũng qua dấu ấn đó, các em tìm được sự sống vinh quang. Các cha mẹ đỡ đầu đặt tay lên vai các em để nói lên tinh thần trách nhiệm, và bổn phận hướng dẫn đức tin cho các em.
Cuối Thánh lễ, ông Chủ tịch Hội đồng mục vụ giáo xứ có lời cảm ơn Đức cha đã đến thăm mục vụ và ban Bí tích Thêm Sức cho các em trong giáo xứ; cảm ơn quý cha đồng tế đã về hiệp dâng Thánh lễ; cảm ơn quý cộng đoàn hiện diện trong Thánh lễ và cầu nguyện cho các em.
Những hình ảnh:

TT Chiêu Ứng

Caritas Hưng Hóa thực hiện chương trình mổ mắt miễn phí cho người nghèo tại Trung tâm Y tế huyện Tam Nông, tỉnh Phú Thọ
Từ ngày 16 – 20/04/2024, Caritas Hưng Hóa đã nhận được sự hỗ trợ từ Hội Từ Thiện Minh Tâm và quý ân nhân để thực hiện chương trình khám và mổ mắt miễn phí cho người nghèo tại Trung tâm Y tế huyện Tam Nông, thuộc huyện Tam Nông, tỉnh Phú Thọ.