Giới trẻ giáo xứ Vĩnh Hóa kỷ niệm 10 năm thành lập và mừng lễ quan thầy

Cập nhật lúc 10:19 06/09/2022
WGPHH - Thứ Bảy, ngày 27.08.2022 vừa qua, Giới trẻ giáo xứ Vĩnh Hóa đã tổ chức chương trình mừng lễ Quan thầy thánh Augustinô và kỷ niệm 10 năm thành lập. Chương trình quy tụ gần 100 bạn trẻ trong giáo xứ và đại diện các bạn trẻ đến từ 11 giáo xứ trong và ngoài giáo hạt Đông Nam Phú Thọ.
Sau thời gian khá dài không thể sinh hoạt do dịch bệnh Covid-19, dịp mừng lễ Quan thầy này trở thành cơ hội tốt để quy tụ các bạn trẻ trong giáo xứ và khởi động lại các hoạt động dành cho Giới trẻ; hơn thế nữa, trong bối cảnh cả Giáo tỉnh Hà Nội đang cùng hướng về Đại hội Giới trẻ Giáo tỉnh sẽ được tổ chức vào tháng 11 tới đây tại Hưng Hóa, chương trình lần này lại càng có ý nghĩa như một sự chuẩn bị để cho các bạn trẻ hòa mình vào không khí của Đại hội đang rất được mong chờ này. Vì thế, ngay từ đầu tháng 8, các bạn trẻ trong giáo xứ đã rất tích cực cho các công việc chuẩn bị cho chương trình.
Ngày sinh hoạt chính thức bắt đầu lúc 13g30 ngày 27.08. Sau chương trình đón tiếp và khởi động, các bạn trẻ đã được thầy xứ Giuse chia sẻ và giúp tĩnh tâm. Ngay sau đó, cha Phêrô Phan Văn Vẻ, phó xứ Nỗ Lực đã ban Bí tích Giải tội cho các bạn trẻ.
Tiếp đó là chương trình trò chơi sinh hoạt liên hoàn nhằm tạo niềm vui và tinh thần gắn kết đồng đội. Các bạn trẻ đã tham gia các trò chơi rất nhiệt tình để mang về những phần quà ý nghĩa cho các đội.
Sau giờ cơm chiều, các bạn trẻ đã có giờ để giao lưu sinh hoạt giữa các giáo xứ với nhau.
Buổi tối, trước Thánh lễ, các bạn trẻ đã cùng với cộng đoàn rước kiệu thánh Quan thầy Augustinô quanh khuôn viên nhà thờ, sau đó cùng bước vào Thánh lễ do cha Giuse Đỗ Đình Tôn, Quản xứ Tiên Cát chủ sự.
Cuối Thánh lễ, một bạn trẻ đại diện cho Giới trẻ Vĩnh Hóa đã có lời cảm ơn tới quý cha, quý thầy, và toàn thể cộng đoàn, cùng tặng hoa cảm ơn cha Giuse và thầy xứ.
Ngay sau Thánh lễ, tất cả các bạn trẻ và cộng đoàn đã tập trung về trước lễ đài thánh Giuse để cùng tham dự chương trình cắt bánh mừng sinh nhật lần thứ 10 của Giới trẻ và văn nghệ với nhiều tiết mục vui nhộn, công phu.
Chương trình khép lại với giờ cầu nguyện hồi tâm cuối ngày như một cơ hội để các bạn trẻ lắng đọng tâm hồn để dâng Chúa lời cảm tạ và đưa ra những quyết tâm mới sau một ngày sinh hoạt nhộn nhịp.
Hy vọng rằng sau một ngày lễ Quan thầy và kỷ niệm sinh nhật của mình, các bạn trẻ Vĩnh Hóa sẽ có thêm nhiệt huyết, sự năng động, hăng say và tinh thần phục vụ để thăng tiến các sinh hoạt Giới trẻ trong giáo xứ.
Dưới đây là một vài hình ảnh:

Đón tiếp
Khởi động