Thứ hai, 29/04/2024

Sinh viên Công giáo Giáo phận Hưng Hóa mừng lễ quan thầy và kỷ niệm 15 năm thành lập

Cập nhật lúc 16:55 15/12/2022
WGPHH - Từ 13g00 chiều ngày 03.12 - 04.12.2022, tại nhà thờ giáo xứ Hạ Hiệp thuộc xã Liên Hiệp, huyện Phúc Thọ, tp Hà nội, Sinh viên Công giáo Giáo phận Hưng Hóa hân hoan mừng lễ quan thầy kính thánh Phanxico Xavie và kỷ niệm 15 năm thành lập với chủ đề: “Các con là hiện tại của Thiên Chúa”.
Chương trình được diễn ra sôi nổi cùng với sự tham gia của hơn 100 bạn Sinh viên, Giới trẻ đến từ các nhóm và giáo xứ khác nhau. Mở đầu chương trình là “Khắc hoạ 15 năm của Sinh viên Công giáo Giáo phận Hưng Hóa”. 15 năm - một thời gian đủ dài để Sinh viên Công giáo Giáo phận Hưng Hóa phát triển, là “gia đình” thứ hai một cách đúng nghĩa dành cho các bạn trẻ thuộc Giáo phận Hưng Hoá đang học tập, làm việc tại Hà Nội. Đây là nơi trở về, cùng nhau sinh hoạt, ôn hát, tham dự Thánh lễ - nuôi dưỡng đời sống tâm hồn song song với đó là cùng nhau học hỏi, phát triển bản thân.
Và đặc biệt, trong dịp lễ quan thầy và kỷ niệm 15 năm thành lập lần này, Sinh viên Công giáo Giáo phận Hưng Hóa rất vui mừng khi có sự hiện diện của Đức cha Đaminh Hoàng Minh Tiến – Giám mục Giáo phận Hưng Hoá. Đức cha đã dành thời gian về dâng Thánh lễ và chúc mừng cũng như tham dự chương trình hoan ca của Sinh viên Công giáo Giáo phận Hưng Hóa. Đây là một sự vinh dự rất lớn để tiếp thêm động lực cho Sinh viên Công giáo Giáo phận Hưng Hóa ngày càng lớn mạnh và phát triển.
Qua bài giảng trong Thánh lễ, Đức cha Đaminh chia sẻ cho cộng đoàn biết rõ hơn về tiểu sử và gương nhân đức nổi bật của thánh Phanxico Xavie. Đức cha mời gọi cộng đoàn hãy năng tìm hiểu, học hỏi về tiểu sử, đời sống và gương nhân đức của thánh nhân, để mỗi người, đặc biệt là các bạn Sinh viên Công giáo học tập và sống các nhân đức thánh thiện của ngài, trở nên chứng tá cho Thiên Chúa Tình Yêu trong chính môi trường sống của mình.
Và còn rất nhiều hoạt động được diễn ra trong hơn một ngày mừng lễ quan thầy và kỷ niệm 15 năm thành lập của Sinh viên Công giáo Giáo phận Hưng Hóa như hoan ca, lửa trại, chơi các trò chơi dân gian. Các hoạt động không chỉ giúp các bạn Sinh viên, Giới trẻ gắn kết với nhau hơn mà còn giúp thăng tiến đời sống tâm hồn, sống đúng với tinh thần chủ đề: “Các con là hiện tại của Thiên Chúa”.
Một số hình ảnh:

TT Sinh viên Công giáo Hưng Hóa