Thứ bảy, 27/07/2024

Khai mạc tuần tĩnh tâm linh mục đoàn giáo phận năm 2023

Cập nhật lúc 21:00 13/11/2023
WGPHH – Vào lúc 15h00, thứ Hai, ngày 13.11.2023, linh mục đoàn giáo phận Hưng Hóa quy tụ về Trung tâm mục vụ Hà Thạch, để tham dự tuần tĩnh tâm năm. Tham dự tuần tĩnh tâm năm có Đức cha Đaminh Hoàng Minh Tiến, Giám mục giáo phận, Đức cha Gioan Maria Vũ Tất, nguyên Giám mục giáo phận, cùng 221 tham dự viên, trong đó có 205 linh mục (linh mục triều và linh mục thuộc các Dòng tu đang phục vụ tại giáo phận Hưng Hóa) và 16 thầy vừa tốt nghiệp chương trình tu luyện tại Đại chủng viện, hiện đang mục vụ tại các giáo xứ.
Đức cha Đaminh giới thiệu Viện Phụ Đaminh Saviô Trần Thiết Hùng, linh mục giảng phòng
Trước khi bước vào giờ khai mạc tuần tĩnh tâm, Đức cha Đaminh Hoàng Minh Tiến, Giám mục giáo phận ngỏ lời chào tới toàn thể tham dự viên và giới thiệu Cha Đaminh Saviô Trần Thiết Hùng, Viện phụ Đan viện Thánh Mẫu Châu Sơn, Đơn Dương, Lâm Đồng là người đồng hành và hướng dẫn tuần tĩnh tâm năm nay.
Cha giảng phòng giới thiệu chủ đề tĩnh tâm năm với các tham dự viên
Sau lời giới thiệu của Đức cha Đaminh, cha giảng phòng giới thiệu chương trình tĩnh tâm với chủ đề “CHÂN DUNG LINH MỤC CỦA CHÚA KITÔ” qua các nội dung: 1 - Linh mục, môn đệ của Chúa Kitô; 2 - Linh mục, thừa tác viên Lòng Thương Xót; 3 - Linh mục, mục tử của cộng đoàn; 4 - Linh mục với lương thực hằng ngày; 5 - Linh mục với mầu nhiệm thập giá; 6 - Linh mục với lòng sùng kính Đức Maria.
Đức cha Đaminh chỉ dẫn những điều cần lưu ý trong tuần tĩnh tâm
Và để giúp tuần tĩnh tâm mang lại nhiều lợi ích thiêng liêng cho đời sống linh mục, sau phần giới thiệu chủ đề của cha giảng phòng, Đức cha Đaminh có những chỉ dẫn cụ thể và mời gọi các linh mục hãy gác lại mọi công việc mục vụ, dành thời gian đặc biệt này để sống mật thiết với Chúa hơn. Đồng thời, hâm nóng lại hồn tông đồ để phục vụ Dân Chúa cách hiệu quả.
Nguyện xin Chúa chúc lành cho các tham dự viên đón nhận nhiều ơn lành của Ngài, nhờ lời chuyển cầu của Đức Maria Vô Nhiễm.
Một số hình ảnh khác:

BBT giáo phận Hưng Hoá

Gặp mặt Giới trẻ Giáo hạt Nghĩa Lộ lần thứ II với chủ đề “NGƯỜI TRẺ THAM GIA VÀO ĐỜI SỐNG GIÁO HỘI”
Ngày 18.07.2024, hơn 200 bạn trẻ từ 9 giáo xứ thuộc Giáo hạt Nghĩa Lộ đã quy tụ tại Giáo xứ Vàng Cài để tham gia ngày “Gặp mặt Giới trẻ Giáo hạt Nghĩa Lộ" lần thứ II với chủ đề “NGƯỜI TRẺ THAM GIA VÀO ĐỜI SỐNG GIÁO HỘI”.