Thứ bảy, 27/07/2024

Giáo xứ Phù Lao: Thánh lễ giỗ 40 năm cha cố Giuse Nguyễn Đức Tín

Cập nhật lúc 10:33 21/11/2023
WGPHH - Vào lúc 8g30 ngày 18 tháng 11 năm 2023, tại giáo xứ Phù Lao, đã diễn ra Thánh lễ kỷ niệm 40 năm ngày cha cố Giuse Nguyễn Đức Tín về với Chúa.
Cha cố Giuse Nguyễn Đức Tín sinh năm 1905 tại giáo xứ  Ngô Xá, giáo phận Hưng Hóa. Ngài được lãnh nhận thừa tác vụ linh mục vào ngày 13 tháng 3 năm 1937. Sau khi phục vụ tại một số giáo xứ trong giáo phận nhà, cha cố được chuyển đến giáo xứ Phù Lao vào năm 1946. Sau 37 năm phục vụ tận tâm tại giáo xứ Phù Lao, cha cố đã được Chúa gọi về vào ngày 09 tháng 11 năm 1983 và được an táng tại khuôn viên của giáo xứ Phù Lao.

Thánh lễ do Đức cha Đaminh Hoàng Minh Tiến – Giám mục Chính tòa Giáo phận Hưng Hóa chủ sự. Hiệp thông trong Thánh lễ có cha Tổng đại diện Phaolô Nguyễn Quang Đĩnh, quý cha trong và ngoài giáo hạt, quý thầy, quý dì, quý thân nhân, ân nhân, quý khách và cộng đoàn dân Chúa giáo xứ Phù Lao.

Đúng 8g30, Thánh lễ được bắt đầu tại quảng trường của giáo xứ. Trước khi tiến lên bàn thờ, Đức cha và quý cha dừng lại trước di ảnh của cha cố Giuse thắp nén hương thể hiện lòng thành kính và tưởng nhớ ngài.

Trong lời đầu lễ, Đức cha đã bày tỏ lòng biết ơn và tri ân cha cố, đồng thời mời gọi cộng đoàn hiệp dâng Thánh lễ để cầu nguyện cho ngài và với ngài. Đức cha nhấn mạnh rằng cha cố đã dành cả cuộc đời phục vụ và dâng nhiều Thánh lễ, mang lại biết bao ơn lành cho giáo xứ trong suốt 37 năm.

Trong bài giảng lễ, Đức cha chia sẻ với cộng đồng về đức khôn ngoan. Đức cha nhấn mạnh tầm quan trọng của việc tìm kiếm nước Thiên Chúa và mời gọi mỗi người trở thành người quản lý trung tín của Thiên Chúa. Chúa đã ban cho chúng ta nhiều ân huệ để chúng ta có thể sinh lợi cho phần rỗi đời mình và làm lợi cho anh em. Ngài mời gọi cộng đoàn hãy quản lý cuộc đời một cách trung thành và xứng đáng để nhận được kho tàng hạnh phúc vĩnh cửu từ Thiên Chúa.

Trước khi kết thúc Thánh lễ, một vị đại diện của giáo xứ Phù Lao nói lên tâm tình tri ân đối với cha cố Giuse, biết ơn các bậc tiền nhân, cảm ơn Đức cha Đaminh cùng quý cha đồng tế, quý thầy, quý dì, quý thân nhân, ân nhân, quý khách và cộng đoàn dân Chúa đã hiệp dâng Thánh lễ cầu nguyện cho cha cố Giuse.

BTT giáo xứ Phù Lao

Ban Lễ sinh Giáo xứ Trại Sơn mừng lễ kính Thánh Giacôbê Quan thầy
Vào lúc 19g30 ngày 25.11.2024, tại nhà thờ giáo xứ Trại Sơn, cha Giuse Trần Văn Điển đã long trọng cử hành Thánh lễ kính Thánh Giacôbê, Quan thầy Ban Lễ sinh giáo xứ Trại Sơn. Tham dự Thánh lễ có sự hiện diện của quý thầy, quý dì, quý khách, quý ông bà phụ huynh, quý cộng đoàn và gần 30 em Lễ sinh trong toàn giáo xứ.