Thứ bảy, 27/07/2024

Giáo xứ Đại Phác: 52 em thiếu nhi lãnh nhận hồng ân xưng tội và rước lễ lần đầu

Cập nhật lúc 15:56 06/11/2023

WGPHH - Tối Chúa nhật ngày 05.11.2023, tại giáo xứ Đại Phác, cha xứ Giuse Dương Đắc Tiến đã cử hành Thánh lễ Chúa nhật 31 Thường niên A và ban Bí tích Thánh Thể lần đầu tiên cho 52 em thiếu nhi trong giáo xứ.
Tham dự Thánh lễ có quý thầy cô Giáo lý viên, quý phụ huynh và đông đảo cộng đoàn dân Chúa trong giáo xứ. Đây là một ngày trọng đại nhất đối với các em, bởi chính Chúa Giêsu Thánh Thể ngự thật trong linh hồn các em và các em được nên nghĩa thiết với Người.
Vào lúc 19g00, với cây nến lung linh trên tay, các em đã cùng cha mẹ tiến vào nhà thờ tham dự Thánh lễ trong sự trang nghiêm và niềm hân hoan của toàn thể cộng đoàn.
Chia sẻ Lời Chúa trong Thánh lễ Chúa nhật 31 thường niên, cha Giuse cho cộng đoàn thấy Chúa Giêsu đã nghiêm khắc phê bình những người biệt phái và luật sĩ giả hình, vì họ đã sống khác xa với lời họ giảng dậy. Họ nói một đàng làm một nẻo. Vì thế, Chúa Giêsu đã cảnh giác các môn đệ và dân chúng đừng lầm lẫn giữa lời giảng và lối sống của họ. Nghe họ giảng nhưng đừng bắt chước hành động của họ. Mẫu gương duy nhất phải bắt chước là theo gương Chúa Giêsu Giêsu Kitô. Chỉ sống theo tinh thần luật của Ðức Giêsu Kitô và theo gương Ngài mới bảo đảm tới được nguồn Chân Thiên Mỹ đích thực, là cùng đích để ngày sau được hưởng phúc Quê Trời.
Trong niềm vui trọng đại của các em hôm nay, cha Giuse đã giúp các em hiểu được ý nghĩa của ngày trọng đại này. Vì hôm nay, các em được lãnh nhận hai bí tích: Bí tích Hòa Giải và Bí tích Thánh Thể. Nếu Bí tích Hòa Giải giúp các em giao hòa với Thiên Chúa, thì Bí tích Thánh Thể cho các em được nếm hưởng hạnh phúc Nước Trời ở trần thế. Cha Giuse cũng đã nhấn mạnh rằng khi rước lễ không phải là ăn bánh bình thường mà chính là các em được rước Chúa Giêsu ngự trong tấm bánh đó, và như vậy Chúa Giêsu đã ngự thật trong lòng các em. Vì vậy, các em phải vui mừng tạ ơn Thiên Chúa.
Bên cạnh đó, cha Giuse còn cho thấy vai trò trách nhiệm của các bậc phụ huynh là phải chịu trách nhiệm trước mặt Chúa về con cái mình, như những nén bạc mà Chúa trao phó. Cha mẹ phải làm sao cho những nén bạc ấy phát triển, sinh lời và phải biết gieo những hạt giống đức tin vào tâm hồn con cái bằng đời sống đạo đức, cầu nguyện và yêu thương. Cha mẹ phải luôn là tấm gương sáng về giáo dục đức tin cho con em trong gia đình của mình, để các em trở thành chứng nhân nước trời ở đời này, và đời sau được hưởng phúc trên Quê Trời.
Cuối Thánh lễ, một vị phụ huynh đại diện cho 52 phụ huynh có con em được xưng tội rước lễ lần đầu dâng lời tạ ơn Thiên Chúa, cảm ơn và tặng hoa cha xứ và quý thầy cô giáo lý viên đã giúp các em có được ngày lễ trọng đại và đầy ý nghĩa này.
Thánh lễ kết thúc lúc 20g30. Nhìn khuôn mặt rạng rỡ của các em, các bậc phụ huynh khi ra về, em nào cũng tràn đầy niềm vui, hạnh phúc vì lần đầu tiên được rước Chúa Giêsu ngự thật trong lòng, và trở nên nghĩa thiết với Ngài.
Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, xin Chúa chúc lành cho các em trong ngày hồng ân trọng đại này. Xin cho các em luôn giữ được lòng sốt mến và siêng năng đón rước Chúa hằng ngày, để Thánh Thể Chúa là thần lương, dưỡng nuôi và uốn nắn các em trên đường trần thế này.
Một số hình ảnh:

BTT giáo xứ Đại Phác

Ban Lễ sinh Giáo xứ Trại Sơn mừng lễ kính Thánh Giacôbê Quan thầy
Vào lúc 19g30 ngày 25.11.2024, tại nhà thờ giáo xứ Trại Sơn, cha Giuse Trần Văn Điển đã long trọng cử hành Thánh lễ kính Thánh Giacôbê, Quan thầy Ban Lễ sinh giáo xứ Trại Sơn. Tham dự Thánh lễ có sự hiện diện của quý thầy, quý dì, quý khách, quý ông bà phụ huynh, quý cộng đoàn và gần 30 em Lễ sinh trong toàn giáo xứ.