Thứ bảy, 27/07/2024

Giáo họ Tông Lạnh chầu Mình Thánh Chúa thay mặt giáo phận

Cập nhật lúc 15:26 09/11/2023
WGPHH - Chúa Nhật XXXI thường niên, giáo họ Tông Lạnh, giáo xứ Sơn La thuộc giáo hạt Hòa Bình - Sơn La – Điện Biên, giáo phận Hưng Hóa hân hoan vui mừng được chầu Mình Thánh Chúa thay mặt giáo phận.
Cả một tuần trước ngày chầu Mình Thánh Chúa thay mặt giáo phận, cha xứ đã cho chuẩn bị quét dọn, trang trí khuôn viên nhà thờ. Vì thế, cả người Kinh và anh chị em người Thái nô nức đến nhà thờ chung tay làm cho khuôn viên nhà thờ được sạch đẹp. Quan trọng hơn nữa, cha xứ cũng hướng cho mọi người trong giáo họ phải chuẩn bị tâm hồn như chầu TAM NHẬT THÁNH (thứ 5,6,7), cùng giúp cho giáo dân tĩnh tâm, xét mình xưng tội.
Ngày 05 tháng 11 năm 2023, ngay từ sáng sớm bà con giáo dân giáo họ Tông Lạnh đã quy tụ về nhà thờ để khai mạc ngày chầu Mình Thánh Chúa. Các giáo họ, các hội đoàn trong giáo xứ Sơn La thay phiên nhau chầu Mình Thánh Chúa, tôn thờ Thánh Thể Chúa trên bàn thờ. Sau đó mọi người cùng quy tụ trước Thánh Thể Chúa chầu chung một giờ. Kết thúc giờ chầu chung lúc 10g30, mọi người cùng hiệp dâng Thánh lễ tạ ơn Chúa do cha Phêrô Nguyễn Văn Chiến chủ tế. Đồng tế với ngài, có cha Giuse Nguyễn Văn Hiệp. Tham dự Thánh còn có quý thầy, quý dì, quý Hội đồng Giáo xứ và giáo dân trong giáo họ cũng như các giáo họ bạn.
Chia sẻ trong Thánh lễ, cha Giuse Hiệp nhấn mạnh đến tầm quan trọng của bí tích Thánh Thể trong đời sống đức tin của người tín hữu. Có hai phương thức làm cho người ta giữ vững đức tin là Lời Chúa và Thánh Thể của Người.
Kết thúc Thánh lễ, giáo họ mời quý cha, quý dì và mọi thành phần tham dự dùng cơm chung vui với giáo họ tại khuôn viên nhà thờ.
Một số hình ảnh:

BTT giáo xứ Sơn La

Gặp mặt Giới trẻ Giáo hạt Nghĩa Lộ lần thứ II với chủ đề “NGƯỜI TRẺ THAM GIA VÀO ĐỜI SỐNG GIÁO HỘI”
Ngày 18.07.2024, hơn 200 bạn trẻ từ 9 giáo xứ thuộc Giáo hạt Nghĩa Lộ đã quy tụ tại Giáo xứ Vàng Cài để tham gia ngày “Gặp mặt Giới trẻ Giáo hạt Nghĩa Lộ" lần thứ II với chủ đề “NGƯỜI TRẺ THAM GIA VÀO ĐỜI SỐNG GIÁO HỘI”.