Thứ bảy, 27/07/2024

Cộng đoàn Camêlô - Trụ sở Giáo phận Hưng Hóa cùng phòng khám Loukas tổ chức chương trình “Chuyến Tàu Sức Khỏe” cho mọi người

Cập nhật lúc 14:30 21/11/2023
WGPHH - Với ý hướng quan tâm chăm sóc sức khỏe như một món quà chia sẻ “tình tương thân tương ái”, sáng Chúa nhật ngày 19.11.2023, tại nhà nguyện Camêlô, Trụ sở Giáo phận Hưng Hóa đã diễn ra chương trình thăm khám và tư vấn sức khỏe miễn phí cho tất cả mọi người. Chương trình được phối hợp tổ chức giữa cha Luca Hoàng Hữu Đô, quý dì đang sinh hoạt tại Trụ sở và phòng khám đa khoa Loukas.
Trước khi bắt đầu buổi thăm khám sức khỏe, cha Luca Hoàng Hữu Đô, đại diện cho cộng đoàn Camêlô đã có đôi lời bày tỏ tâm tình khi được cùng cộng tác với phòng khám thực hiện chương trình “Chuyến Tàu Sức Khỏe” và chúc cho phòng khám luôn trung thành với tinh thần của Thánh Luca đó là “tinh thần chia sẻ lòng thương xót của Thiên Chúa đến cho mọi người”.

Luca Hoàng Hữu Đô đại diện ngỏ lời với ban giám đốc phòng khám
Sau lời giới thiệu của cha Luca, bác sĩ Nguyễn Thành Tung Ái Quốc, đại diện phòng khám đa khoa Loukas cũng nói lên niềm vui và lòng biết ơn được chung tay tổ chức chương trình kiến tạo sức khỏe này, đồng thời bày tỏ mong muốn được trở thành người bạn tốt nhất để chăm sóc sức khỏe cho cộng đồng với sứ mệnh “hiệp nhất - phục vụ - yêu thương”.

Bác sĩ Nguyễn Thành Tung Ái Quốc khai mạc chương trình
Tham gia chương trình thăm khám và tư vấn có đông đảo quý cha, quý tu sĩ nam nữ và bà con giáo dân cũng như bà con ngoài Công giáo. Chương trình thăm khám bao gồm: tầm soát các bệnh về mắt, đo khám khúc xạ về mắt, tầm soát u tuyến giáp, siêu âm tổng quát (gan, tụy, lách, thận…). Ngoài ra, phòng khám đa khoa Loukas còn thực hiện chương trình hỗ trợ 50% cho các gói mổ mắt, mộng mắt, đốt sóng cao tần RFA trị u tuyến giáp.
Sau một buổi sáng làm việc tận tình, buổi thăm khám tầm soát sức khỏe cho mọi người khép lại với nhiều niềm vui và ý nghĩa. Thật đúng với tên gọi “Chuyến Tàu Sức Khỏe”, với lòng quảng đại và sự tận tâm, các y bác sĩ đã trở thành những người chuyên chở tình thương đến cho mọi người. Đây thực sự là một món quà Mừng Chúa Giáng Sinh đầy ý nghĩa và đầy hơi ấm tình người. Ước mong rằng, Chuyến Tàu Sức Khỏe, Chuyến Tàu Tình Yêu tiếp tục được nối dài để mọi người đều được mạnh khỏe, bình an và yêu thương nhau như lòng Chúa mong muốn.
Một số hình ảnh khác:

BTT cộng đoàn Camêlô

Gặp mặt Giới trẻ Giáo hạt Nghĩa Lộ lần thứ II với chủ đề “NGƯỜI TRẺ THAM GIA VÀO ĐỜI SỐNG GIÁO HỘI”
Ngày 18.07.2024, hơn 200 bạn trẻ từ 9 giáo xứ thuộc Giáo hạt Nghĩa Lộ đã quy tụ tại Giáo xứ Vàng Cài để tham gia ngày “Gặp mặt Giới trẻ Giáo hạt Nghĩa Lộ" lần thứ II với chủ đề “NGƯỜI TRẺ THAM GIA VÀO ĐỜI SỐNG GIÁO HỘI”.