Thứ sáu, 26/04/2024

Giáo xứ Yên Tập tổ chức Hội thi Kinh bổn và Giáo lý dịp Lễ Phục Sinh

Cập nhật lúc 14:45 06/04/2021
WGPHH - Ngày 03.04.2021, giáo xứ Yên Tập đã tổ chức Hội thi Kinh bổn, Giáo lý dịp Đại lễ Phục Sinh. Hiện diện trong chương trình có cha phó đặc trách Giuse Hà Văn Trọng, quý dì cộng đoàn Mến Thánh Giá Yên Tập, quý ban tổ chức, ban giám khảo và hơn 800 quý cụ ông bà anh chị em tham gia dự thi.
Sau khi ổn định tổ chức, tuyên bố lý do, giới thiệu đại biểu, giới thiệu chương trình, vào lúc 8g00, cha phó đặc trách Giuse xin Chúa thánh hóa công việc và tuyên bố khai mạc Hội thi. Sau đó, ông Giuse Đỗ Thái Hồng - Trưởng ban tổ chức Hội thi thông báo địa chỉ các phòng thi, danh sách ban giám khảo tại các phòng thi; ông Giuse Nguyễn Xuân Thái - Phó ban tổ chức thông báo nội quy, thể lệ thi; các chủ khảo nhận bộ đề thi từ ban tổ chức. Sau 15 phút khai mạc tập trung, các thí sinh trở về các địa điểm phòng thi để thực hiện bài thi.
Sau thời gian gần 2 giờ, chương trình Hội thi đã kết thúc tốt đẹp. Năm phòng thi đã đón nhận 82 lớp bằng 834 người tham gia dự thi. Các đối tượng dự thi như sau: Các cụ ông, cụ bà từ 60 tuổi trở lên có 18 lớp bằng 145 người thi; Các lão ông từ 40 đến 59 tuổi có 9 lớp bằng 85 người thi; Các lão bà từ 40 đến 59 tuổi có 12 lớp bằng 150 người thi. Giới trẻ từ 18 đến 30 tuổi chưa lập gia đình có 3 lớp bằng 58 người thi; Các lớp Đại Nam từ 39 tuổi trở xuống đã có gia đình và từ 31 đến 39 tuổi chưa có gia đình có 17 lớp bằng 195 người thi; Các lớp Đại Nữ từ 39 tuổi trở xuống đã có gia đình và từ 31 đến 39 tuổi chưa có gia đình có 23 lớp bằng 201 người thi.
Xin Chúa Giêsu Phục Sinh biến đổi mỗi người trong giáo xứ chúng con, để mỗi người chúng con biết việc đọc Lời Chúa hàng ngày, học thi Giáo lý, Kinh bổn là chu toàn đời sống đức tin của mình để mai sau được hưởng vinh phúc trên nước trời. Amen.
Một số hình ảnh:

BTT giáo xứ Yên Tập

Tập đoàn công nghệ Cisco ký cam kết đạo đức về trí tuệ nhân tạo