Thứ bảy, 20/04/2024

Đức cha Phêrô cử hành nghi thức chiều thứ sáu Tuần Thánh tại giáo xứ Cam Đường

Cập nhật lúc 10:18 03/04/2021
WGPHH – Chiều thứ sáu Tuần Thánh, ngày 02.04.2021, cộng đoàn dân Chúa giáo xứ Cam Đường hân hoan chào đón Đức cha Phêrô Nguyễn Văn Viên – Giám quản Tông tòa giáo phận Hưng Hóa về thăm giáo xứ và cử hành nghi thức tưởng niệm “cuộc thương khó của Chúa Chúa Giêsu”. Cùng hiện diện trong nghi thức hôm nay còn có cha Giuse Đặng Văn Mạnh và cha Giuse Nguyễn Bình Trọng, phó giáo xứ Cam Đường.
Khoảng 15g00, hội đồng giáo xứ cùng bà con giáo dân hân hoan chào đón Đức cha Phêrô đến với giáo xứ Cam Đường. Ngay sau khi chào thăm bà con giáo dân, Đức cha cùng tham dự nghi thức đi đàng Thánh giá trọng thể với cộng đoàn xung quanh khuôn viên nhà thờ. Trong chặng đàng Thánh giá, hòa chung tâm tình sám hối, mỗi người hiện diện cùng bước theo Chúa Kitô trên con đường thập giá để thấu hiểu tình yêu Thiên Chúa đối với bản thân, và qua việc vác thập giá của mình, mỗi người biết cảm thông, chia sẻ với những tâm hồn khổ đau, bất hạnh trong cuộc sống…
Tiếp đó, Đức cha Phêrô đã chủ sự nghi thức tưởng niệm cuộc thương khó của Chúa Giêsu. Trong phần phụng vụ Lời Chúa, Đức cha chia sẻ một cách ngắn gọn về mầu nhiệm Thiên Chúa yêu thương con người được thể hiện qua cuộc đời của Chúa Giêsu. Đức cha mời gọi bà con giáo dân chiêm ngắm cuộc đời của Chúa Giêsu đặc biệt là cái chết trên thập giá, để cảm nhận được tình yêu của Thiên Chúa dành cho nhân loại được tóm tắt qua 3 điều sau: Thứ nhất, tình yêu của Thiên Chúa đối với chúng ta, yêu đến nỗi chết trên cây thập giá, để chúng ta được trở nên bạn hữu và trở nên con cái Thiên Chúa. Thứ hai, nhờ cái chết của Đức Giêsu chúng ta đang ở trong tình thương của Ngài, và hôm nay Đức Giêsu vẫn đang đồng hành với chúng ta. Thứ ba, qua cuộc đời của Đức Giêsu mời gọi chúng ta hãy liên kết với Ngài trong mọi hoàn cảnh, luôn lắng nghe, tin tưởng và sẵn sàng loan báo Tin Mừng, loan báo tình yêu của Thiên Chúa dành cho nhân loại qua cuộc đời của Đức Giêsu.
Nghi thức tiếp tục với phần Suy Tôn Thánh Giá và phần Hiệp lễ.
Nghi thức kết thúc vào lúc 17g00, trong sự lắng đọng với những lời ý nghĩa mà Đức cha đã chia sẻ.
Những hình ảnh:

Linh mục Giuse Nguyễn Bình Trọng,SDB

Giáo hạt Hà Tuyên Hùng: Tĩnh tâm tháng 4 và thăm mục vụ tại các điểm truyền giáo thuộc giáo xứ Tân Quang của quý cha trong giáo hạt
Có thể nói đây là dịp đặc biệt để quý cha trong giáo hạt, cách riêng là quý cha lần đầu tiên đặt chân đến Hà Giang, biết đến những giáo điểm tưởng chừng như mới lạ nhưng lại rất gần gũi và thân thương. Trải qua chặng đường khá dài, quý cha có cơ hội trải nghiệm những cung đường khúc khuỷu để thăm các giáo điểm Việt Quang, Quang Bình, Xín Mần, Mốc 5 và Hoàng Su Phì.