Thứ sáu, 26/04/2024

Giáo xứ Cần Kiệm mừng Đại lễ Chúa Phục Sinh

Cập nhật lúc 16:41 05/04/2021
WGPHH - Hòa chung trong niềm vui mừng Chúa Phục Sinh trên toàn thế giới, ngày 04.04.2021 tại giáo xứ Cần Kiệm, cha xứ Gioan Đặng Văn Nghĩa long trọng cử hành đại lễ Chúa Phục Sinh với sự tham dự của đông đảo bà con giáo dân trong và ngoài xứ.
Vào lúc 8g00, cha Gioan cùng đoàn rước tiến vào nhà thờ trong niềm hân hoan qua bài ca: “Nào ta hãy mừng vui, Chúa chiến thắng tử thần rồi, nguồn sống mới chiếu sáng tuyệt vời. Al-le-lu-ia…”, để hiệp dâng Thánh lễ mừng Chúa Phục Sinh.
Mở đầu Thánh lễ, cha Gioan nói lên ý nghĩa và tầm quan trọng của mầu nhiệm Phục Sinh đối với cuộc sống hằng ngày của mỗi người chúng ta. Đồng thời, cha cầu xin Thiên Chúa tha thứ tội lỗi cho cộng đoàn để mọi người được sống lại về đời sống tâm linh với Người nhờ Thánh lễ trọng đại này.
Trong phần giảng lễ, cha Gioan chia sẻ: Trước ngày lễ phục sinh đầu tiên của Kitô giáo, cả nhân loại bị một tấm màn tang che phủ. Mỗi người từ khi sinh ra, chắc chắn phải bước đi đến cái chết. Mỗi ngày làm cho con người gần hơn với thời hạn chết chóc này. Cái bóng của sự chết lơ lửng trên toàn bộ cuộc sống con người, làm con người tối sầm lại cho đến giờ vui mừng. Từ ngày lễ Phục sinh, với con mắt đức tin, cái chết không còn là điểm kết thúc. Từ đó trở đi, người già cũng như đứa trẻ ngày qua ngày, có thể hướng về sự sống! Dấu ấn của cái chết trở thành điềm báo sự phục sinh. Cái chết như là cánh cửa mở để đi vào cuộc sống vĩnh cửu. Hy vọng bừng lên trong trái tim con người! Vào ngày lễ Phục sinh này, chúng ta tin rằng, Chúa Giêsu Kitô đã chiến thắng thử thách lớn lao nhất: Qua cái chết, Ngài đã làm cho cái chết chết. Qua sự phục sinh, Ngài ban cho chúng ta sự sống, sự sống vĩnh cửu.
Cuối lễ, một vị đại diện ban hành giáo giáo xứ đã công bố kết quả cuộc thi Kinh và Giáo lý trong Mùa Chay vừa qua. Sau đó, cha Gioan cùng đại diện ban hành giáo giáo xứ trao giải thưởng cho các hội đoàn, cá nhân đạt giải cao.
Sau khi kết thúc phần trao thưởng, cộng đoàn giáo xứ Cần Kiệm nghiêm trang đón nhận ơn lành toàn xá và lời chúc bình an trước khi ra về.
Thánh lễ kết thúc khoảng 9g30. Mọi người ra về trong niềm vui hân hoan mừng Đại lễ Phục Sinh. Ước mong mỗi người hãy tin tưởng vào Chúa và hãy thanh thản bước đi an bình giữa một thế giới đầy dẫy những cạm bẫy và bất trắc này, vì Chúa Phục Sinh đang đồng hành cùng chúng ta trong cuộc sống. Amen.
Những hình ảnh:

BTT giáo xứ Cần Kiệm

Giáo hạt Hà Tuyên Hùng: Thường huấn về Phụng tự cho các Ủy viên Phụng tự
Ủy ban Phụng tự Giáo phận tổ chức thường huấn ủy viên phụng tự của các giáo xứ để thêm ý thức vai trò của mình và có thêm niềm vui phục vụ trong các cử hành phụng vụ của giáo xứ.