Thứ sáu, 29/03/2024

Giáo xứ Vân Đồn rước kiệu và dâng hoa kính Đức Mẹ

Cập nhật lúc 08:50 05/05/2023
WGPHH - Tối 30.04.2023, Chúa nhật 4 Phục sinh tại giáo xứ Vân Đồn, cha xứ Giuse Đỗ Công Tiếu đã long trọng tổ chức cuộc rước kiệu và dâng hoa kính Đức Mẹ, cùng với sự tham dự sốt sắng của toàn thể cộng đoàn dân Chúa trong giáo xứ, cũng như sự hiệp thông trang nghiêm của đông đảo những anh chị em tôn giáo bạn đã làm cho cuộc rước trở nên long trọng và ý nghĩa hơn.
Vào lúc 19g00, sau lời khai mạc của cha xứ Giuse, cuộc rước được bắt đầu. Trong suốt quãng đường dài 1,5km từ giáo họ Châm Nhị về Nhà xứ, cùng với kiệu hoa là những bông hoa nhỏ, những ngọn đèn được hòa trong tiếng trống, lời kinh và những bài hát ngợi khen để tôn vinh Đức Mẹ. Sự đồng lòng hiệp thông của cộng đồng đã làm cho cuộc rước trở nên long trọng và ý nghĩa hơn bao giờ hết.
Sau khi kết thúc cuộc rước, tại khuôn viên Nhà thờ, cả cộng đoàn cùng hiệp thông trong vãn hoa dâng kính Đức Mẹ. Sự hiệp dâng của các em Thiếu nhi, các bạn Giới trẻ, các mẹ Hiền mẫu cùng với giới Gia trưởng đã cho thấy tinh thần yêu thương và hiệp thông giữa các giới trong cộng đoàn giáo xứ.
Sau vãn hoa dâng kính Đức Mẹ, cộng đồng đã cùng nhau tham dự Thánh lễ Chúa nhật 4 Phục sinh do cha xứ Giuse chủ sự. Trong Thánh lễ, cha xứ Giuse đã nói lên ý nghĩa của ngày hôm nay là ngày cầu nguyện cho ơn thiên triệu, và mời gọi tất cả cộng đồng tích cực tham gia và ủng hộ cho ơn gọi, đào tạo Linh mục và Tu sỹ, vì tương lai của Giáo xứ cũng như Giáo hội.
Thánh lễ kết thúc lúc 21g45.
Ước mong rằng mỗi người trong cộng đoàn giáo xứ cũng như mỗi người Kitô hữu sẽ luôn là những bông hoa đẹp nhất trong đời sống đức tin để dâng lên Đức Mẹ, và các bạn trẻ sẽ trở nên những bông hoa của sự dâng hiến theo ơn gọi thiên triệu Linh mục và Tu sỹ.
Những hình ảnh:

BTT giáo xứ Vân Đồn