Thứ hai, 29/04/2024

Giáo xứ Sơn La và Ban Bác ái giáo xứ Ngọ Xá - Bắc Ninh làm bác ái tại bản dân tộc H’Mông Láo Hả

Cập nhật lúc 14:20 21/04/2023
WGPHH - Trong tinh thần tương thân tương ái, cảm thông và sẻ chia những khó khăn với những người có hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt là đồng bào người dân tộc H’Mông, ban Caritas giáo xứ Ngọ Xá - Giáo phận Bắc Ninh, cùng với ban Caritas giáo xứ Sơn La - Giáo phận Hưng Hóa luôn dành tâm huyết cho việc từ thiện bác ái.
Ngày 20 tháng 04 năm 2023 trong tâm tình của những ngày trọng đại mừng Chúa Phục Sinh, ban Caritas giáo xứ Ngọ Xá đã vượt qua quãng đường dài khoảng gần 500 km để đến với bà con đồng bào dân tộc H’Mông, bản Láo Hả, xã Cò Mạ, huyện Thuận Châu, tỉnh Sơn La, đem tình thương và niềm vui đến với những người nghèo, như Lời Chúa dạy: “Ta bảo thật các ngươi, mỗi lần các ngươi làm như thế cho một trong những anh em bé nhỏ nhất của Ta đây, là các ngươi đã làm cho chính Ta vậy”(Mt 25, 40).
Ban Caritas nhờ sự nâng đỡ của Cha xứ Ngọ Xá, Hội đồng Mục vụ giáo xứ, các ân nhân, thân nhân đã dành 100 suất quà. Mỗi suất 10 kg gạo, 1 thùng mì tôm, 2 gói muối, 1 gói bột ngọt. Với sự đồng hành của quý cha và ban bác ái của giáo xứ Sơn La, 100 suất quà đã đến được với người nghèo, những người tàn tật.
Xin chân thành cảm ơn cha xứ, ban Caritas, quý ân nhân giáo xứ Ngọ Xá đã cộng tác với giáo xứ Sơn La trong công cuộc loan báo Tin Mừng và làm sáng danh Chúa tại miền sơn cước. Xin Chúa trả công bội hậu cho quý vị.
Được biết, bản Láo Hả hoàn toàn là người dân tộc H’Mông thuộc xã Cò Mạ, huyện Thuận Châu, tỉnh Sơn La, cách xa trung tâm thị trấn Thuận Châu hơn 50 km và cách thành phố Sơn La 100 km.

BTT Giáo xứ Sơn La