Chúa nhật, 28/04/2024

Hội Kính lòng Chúa thương xót giáo xứ Cát Ngòi mừng lễ quan thầy

Cập nhật lúc 12:49 22/04/2023
WGPHH - Chiều thứ Sáu sau Chúa nhật II Phục sinh ngày 21.04.2023, các thành viên Hội Kính lòng Chúa thương xót các giáo họ quy tụ về ngôi thánh đường giáo xứ Cát Ngòi để mừng lễ quan thầy. Thánh lễ do cha xứ Đaminh Hoàng Thế Bằng chủ tế.
Hội đoàn Kính Lòng Chúa Thương Xót của giáo xứ Cát Ngòi được thành lập từ năm 2016 với ban đầu là hội viên ở họ nhà xứ Cát Ngòi, sau đó hội lan tỏa kết nạp các thành viên ở các giáo họ khác trong giáo xứ như Sài Khê, Phúc Đức. Các hội viên Hội đoàn Kính Lòng Chúa Thương Xót của giáo xứ Cát Ngòi sinh hoạt thường xuyên qua những việc đạo đức, bác ái và cầu nguyện chung với nhau.
Chương trình mừng lễ quan thầy Hội Kính lòng Chúa thương xót giáo xứ Cát Ngòi bắt đầu lúc 13g00 ngày 21.04.2023 với giờ lần chuỗi Lòng Chúa Thương Xót của các hội viên.
Vào lúc 14g45 trước khi bước Thánh lễ, Hội Kính lòng Chúa thương xót giáo xứ Cát Ngòi cùng với toàn thể cộng đoàn trong và ngoài giáo xứ cùng cha chủ tế long trọng rước tượng Lòng Chúa Thương Xót xung quanh nhà thờ.

Rước tượng Lòng Chúa Thương Xót xung quanh nhà thờ
Thánh lễ mừng quan thầy Hội Kính lòng Chúa thương xót giáo xứ Cát Ngòi bắt đầu lúc 15g00 ngày 21.04.2023 do cha quản xứ Đaminh Hoàng Thế Bằng chủ tế. Đồng tế trong Thánh lễ có cha Phêrô Nguyễn Văn Chiến - phó đặc trách giáo xứ Hạ Hiệp và cha Giuse Nguyễn Tiến Thành - phó đặc trách giáo xứ Phú Cát.

Thánh lễ
Sau lời nguyện tín hữu, đoàn dâng của lễ Hội Kính lòng Chúa thương xót giáo xứ Cát Ngòi dâng lên Thiên Chúa những lễ vật chân thành và đơn sơ của hội. Thánh lễ tiếp tục với phần phụng vụ Thánh Thể.
Đúng 16g00, Thánh lễ mừng quan thầy Hội Kính lòng Chúa thương xót giáo xứ Cát Ngòi kết thúc.

Dâng của lễ
Trước khi nhận phép lành cuối lễ, một vị đại diện Hội Kính lòng Chúa thương xót giáo xứ Cát Ngòi dâng lời tạ ơn Chúa, cảm ơn cha xứ, quý cha đồng tế, các hội đoàn đã hi sinh, lo lắng giúp cho việc chuẩn bị Thánh lễ.
Sau Thánh Lễ, trong niềm vui của Chúa Phục Sinh, hội viên Hội Kính lòng Chúa thương xót giáo xứ Cát Ngòi cùng quý cha và đại diện các hội đoàn chung chia niềm vui trong bữa cơm chiều.

Vị đại diện có lời cảm ơn quý cha và cộng đoàn
Một số hình ảnh:

Giuse Hoàng Văn Lực