Chúa nhật, 28/04/2024

Giáo xứ Ngô Xá khai mạc tháng Hoa dâng kính Đức Mẹ

Cập nhật lúc 15:54 02/05/2023
WGPHH - Tháng Hoa đã về! Đây là thời điểm đặc biệt trong năm khi tâm hồn của mỗi người tín hữu đều tràn ngập sự sốt sắng và yêu mến đối với Mẹ Maria. Ngày 01.05.2023, giáo xứ Ngô Xá long trọng khai mạc tháng Hoa kính Đức Mẹ và mừng lễ kính thánh Giuse thợ.
Ngay từ lúc 12g00, đội hoa trong toàn giáo xứ đã tập trung tại khuôn viên thánh đường để chuẩn bị cho buổi dâng hoa kính Đức Mẹ. Trong không khí trang trọng và tâm tình tôn kính, lúc 19g15, giáo xứ Ngô xá đã chính thức khai mạc tháng Hoa kính Đức Mẹ với sự hiện diện của cha xứ Giuse Đặng Đức Súy, Thầy phó tế Giuse Nguyễn Văn Hân, quý dì cùng toàn thể cộng đoàn trong và ngoài giáo xứ.
Trong buổi khai mạc tháng Hoa, mỗi người cầm trên tay một nén hương, một cành hoa và một ánh nến, trong ánh mắt vui tươi, phấn khởi. Mọi người vừa đi vừa hát những bài hát ca ngợi Mẹ Maria, cùng tiếng đàn tấu lên những giai điệu ca tụng và tôn vinh Mẹ. Từ những đóa hoa tươi, những làn hương thơm ngát, những ánh nến lung linh, đến những dải quạt mềm mại và những điệu múa uyển chuyển, tất cả đã tạo nên một không khí trang trọng biểu lộ tấm lòng của đoàn con thảo hiếu với Mẹ.
Kết thúc vãn hoa là Thánh lễ mừng kính thánh Giuse Thợ. Mở đầu Thánh lễ, cha xứ Giuse có đôi lời chia sẻ: Hôm nay là ngày khai mạc tháng Hoa – Tháng kính Đức Mẹ, chúng ta xin dâng lên Mẹ không chỉ là những bông hoa đủ hương sắc mà còn là những bông hoa tâm hồn, những nỗi lo lắng, vui buồn của cuộc sống, nhờ lời chuyển cầu của Mẹ dâng lên Thiên Chúa, xin Người thương ban ơn lành cho giáo xứ chúng ta cũng như mọi người thân yêu.
Cha xứ diễn giảng thêm về ý nghĩa và màu sắc của các loài hoa: Hoa đỏ tô thắm cuộc đời, hoa trắng trinh nguyên, hoa vàng khoe tươi hương sắc, hoa xanh nhuộm đức khiêm nhường, hoa tím xác nhận niềm tin dưới chân Thánh giá. Vì thế, khi dâng lên Mẹ những đóa hoa tươi thắm, chúng ta xin Mẹ giúp chúng ta biết noi gương Mẹ sống: khiêm nhu, âm thầm, tận tình phục vụ Tin Mừng của Chúa, biết ơn Mẹ hiền qua tràng chuỗi Mân Côi.
Thánh lễ kết thúc 20g45. Nguyện xin Mẹ Maria ban cho mỗi người con trong giáo xứ luôn biết đoàn kết trong tình yêu thương, để cùng nhau xây dựng giáo xứ ngày càng đạo đức, thánh thiện và phát triển.
Những hình ảnh:

Cộng đoàn MTG Ngô Xá