Thứ bảy, 27/04/2024

Giáo xứ Phú Nghĩa: Lễ giỗ 55 năm cha cố Phaolô Nguyễn Thái Phác, 41 năm cha cố Phêrô Dư Kim Khoa và 67 năm thầy Giuse Đỗ Ánh Tuyết

Cập nhật lúc 18:05 23/04/2023
WGPHH - “Đẹp thay bước chân những sứ giả loan báo Tin Mừng”. Cha cố Phaolô, cha cố Phêrô và thầy Giuse đã gắn bó với giáo xứ Phú Nghĩa Thạch Thất với biết bao kỷ niệm thăng trầm. Các ngài là những người cha linh hồn, tràn đầy nghị lực ân sủng và tình yêu phi thường đã để lại dấu ấn yêu thương và gương sáng trong trái tim gia đình giáo xứ Phú Nghĩa. Trong tâm tình Uống nước nhớ nguồn. Ăn quả nhớ người trồng cây”, cộng đoàn giáo xứ Phú Nghĩa Thạch Thất đã long trọng tổ chức Thánh lễ giỗ 55 năm cha cố Phaolô Nguyễn Thái Phác, 41 năm cha cố Phêrô Dư Kim Khoa và 67 năm thầy Giuse Đỗ Ánh Tuyết, vào lúc 9g00 ngày 22.04.2023.
Thánh lễ do Đức cha Gioan Maria Vũ Tất chủ tế. Đồng tế trong Thánh lễ có cha Quạt hạt Sơn Tây Giuse Nguyễn Văn Hùng, cha xứ Giuse Nguyễn Văn Mạnh và quý cha. Tham dự Thánh lễ có quý thầy phó tế, quý dì, quý khách, quý thân nhân của hai cha cố cùng đông đảo cộng đoàn dân Chúa.
Giảng trong Thánh lễ, cha quản hạt Giuse đã chia sẻ về việc cộng đoàn dâng lễ và cầu nguyện cho hai cha cố và thầy Giuse với hai lý do chính. Lý do đầu tiên là con người sống ở đời thường mắc nợ nhau cả một chuỗi “ân tình”, vì không ai là một hòn đảo. Nhưng con người được tồn tại và lớn lên là nhờ vào cả một chuỗi yêu thương kết nối với nhau. Vì vậy, cộng đoàn giáo xứ Phú Nghĩa cũng biết ơn và nhớ ơn hai cha cố và thầy Giuse đã phục vụ giáo xứ trong một thời gian dài. Lý do thứ hai là vì chúng ta liên đới với nhau trong đời sống đức tin, trong ân sủng, và xác tín vào mầu nhiệm các thánh cùng thông công; nghĩa là những người đã qua đời mà nay đang được thanh luyện hoặc được hưởng nhan thánh Chúa, hiệp thông với nhau trong đời sống đức tin, làm thành một Hội Thánh duy nhất trong lời cầu nguyện và ân sủng của Chúa Kitô.
Thánh lễ kết thúc trong tâm tình tri ân và tưởng nhớ về cha cố Phaolô, cha cố Phêrô và thầy Giuse. Cộng đoàn giáo xứ Phú Nghĩa chúng con xin mượn lời Sách Huấn Ca để kính dâng lên các ngài tình cảm chân thành và lòng biết ơn sâu sắc tận sâu thẳm cõi lòng: Dòng dõi các ngài giữ vững các điều giao ước; nhờ các ngài, con cháu cũng một mực trung thành. Dòng dõi các ngài sẽ muôn đời tồn tại, vinh quang các ngài sẽ chẳng phai mờ. Các ngài được mồ yên mả đẹp, và danh thơm mãi lưu truyền hậu thế” – Hc 44, 12 – 14.
Những hình ảnh:

Cha cố Phaolô Nguyễn Thái Phác