Thứ bảy, 20/04/2024

Giáo Xứ Thuấn Nội Đồng Diễn Dâng Hoa Mừng Kỷ Niệm 100 Năm Đức Mẹ Hiện Ra Tại Fatima

Cập nhật lúc 18:11 16/10/2017
WGPHH - Tối ngày 13.10.2017, giáo xứ Thuấn Nội đã tổ chức cung nghinh Đức Mẹ xung quanh thôn Đường Hồng (xã Thanh Đa, huyện Phúc Thọ, Hà Nội) và đồng diễn dâng hoa cũng như Thánh lễ trọng thể mừng kỷ niệm 100 năm Đức Mẹ hiện ra tại Fatima.
Chủ sự nghi thức cung nghinh rước kiệu Đức Mẹ là cha Giuse Đỗ Đình Tư, cùng hướng lòng con thảo lên Mẹ và tham gia đoàn rước còn có đông đảo các thành phần dân Chúa trong và ngoài giáo xứ.
Đúng 19g00, trong tiếng chuông, tiếng trống đổ dồn, các hội đoàn đã hàng lối chỉnh tề, trang nghiêm, sốt sắng chuẩn bị cung nghinh kiệu rước Đức Mẹ. Đoàn rước xuất phát từ nhà thờ vòng qua khu dân cư xung quanh khu vực nhà thờ rồi trở về khuôn viên nhà thờ. Trong lời ca tiếng hát hòa cùng sự rộn ràng, thúc giục của tiếng kèn, tiếng trống và dưới ánh nến lung linh huyền ảo của đoàn rước tạo nên bầu khí vui tươi, thu hút đông đảo bà con lương dân đến xem và theo dõi đoàn rước.

Cung nghinh Đức Mẹ xung quanh thôn Đường Hồng
Sau hơn nửa giờ đồng hồ cung nghinh kiệu Đức Mẹ, đoàn rước về đến khuôn viên nhà thờ giáo họ Đường Hồng, cha Giuse đọc lời nguyện và khai mạc buổi dâng hoa cộng đồng. Trong lời khai mạc, cha Giuse nói lên tâm tình, lòng sùng kính Đức Mẹ Maria trong tháng Mân Côi. Bằng những điệu múa, lời ca, và những nén hương, ánh nến cùng sắc hoa tươi của năm đội hoa đến từ 5 giáo họ trong giáo xứ Thuấn Nội gồm: Giáo họ Táo Điền, giáo họ Ngoại Thôn, giáo họ Hát Môn, giáo họ Phú An, giáo họ Đường Hồng, đã tạo nên một khung cảnh vui tươi đầy màu sắc.

Đồng diễn dâng hoa kính Đức Mẹ
Sau khi kết thúc buổi dâng hoa, cộng đoàn tiến vào nhà thờ cùng cha Giuse dâng Thánh lễ mừng kỷ niệm 100 năm Đức Mẹ hiện ra lần cuối cùng tại Fatima - Bồ Đào Nha, và để tạ ơn Thiên Chúa vì bao ơn lành Chúa đã tuôn đổ nơi mỗi người, cách riêng với giáo xứ Thuấn Nội vào lúc 20h15.
Chia sẻ trong Thánh lễ, cha Giuse Đỗ Đình Tư cho biết, cách đây 100 năm về trước trong bối cảnh Âu Châu đang trở nên hoang tàn vì vừa trải qua đệ nhất thế chiến, hoang mang vì những chủ thuyết vô thần thì Đức Trinh Nữ Maria đã hiện ra tại Fatima - Bồ Đào Nha với ba trẻ nhỏ, để qua các em, Mẹ nhắn nhủ nhân loại siêng năng cầu nguyện, lần chuỗi Mân Côi và thống hối ăn năn. Đức Mẹ hiện ra không phải 1 lần mà tới 6 lần, và Mẹ đã trọn các ngày 13 trong tháng, từ 13 tháng 5 đến 13 tháng 10. Lần hiện ra cuối cùng trước sự chứng kiến của 70.000 con người khắp mọi nơi trên thế giới tại đồi Cova da Iria. Trong mỗi lần hiện ra Mẹ đều nhắc đi nhắc lại ba sứ điệp: Thứ nhất, hãy sám hối và cải thiện đời sống; Thứ hai, hãy siêng năng lần chuỗi mân côi; Thứ ba, hãy tôn sùng Mẫu Tâm. Trong ba sứ điệp Đức Mẹ truyền dạy, cha Giuse lưu ý với cộng đoàn về sứ điệp: Siêng năng lần chuỗi mân côi. Bởi vì, mỗi khi lần chuỗi mân côi là chúng ta đọc ba lời kinh cơ bản của Đức tin Kitô giáo, đó là: Kinh Lạy Cha, kinh Kính Mừng, kinh Sáng Danh. Cuối cùng, cha mời gọi mỗi người với lòng yêu mến Đức Maria hãy phó dâng cuộc đời vào vòng tay yêu thương của Mẹ, để được Mẹ che chở và hướng dẫn chúng ta từng bước đường trong cuộc sống.

Cha Giuse Nguyễn Đình Tư chia sẻ trong Thánh lễ
Cha Giuse Đỗ Đình Tư chia sẻ trong Thánh lễ
Sau bài giảng, Thánh lễ tiếp tục với phần phụng vụ Thánh Thể. Trước khi kết thúc Thánh lễ, thay lời cho cộng đoàn, thầy xứ Giuse Nguyễn Ngọc Bích có lời cảm ơn cha Giuse đã về thăm giáo xứ và chủ sự cuộc rước cũng như dâng Thánh lễ hôm nay. Đồng thời, thầy Giuse cũng cảm ơn các ban ngành, các hội đoàn và mọi người đã tích cực, nhiệt thành phục vụ để cuộc rước kiệu, dâng hoa và Thánh lễ tôn vinh Đức Mẹ hôm nay được diễn ra trong bầu khí trang nghiêm, sốt sáng.
Sau Thánh lễ, cha Giuse cùng với toàn thể cộng đoàn đọc chung một kinh Lạy Cha, một kinh Tin Kính, cầu nguyện theo ý Đức Giáo Hoàng để lãnh ơn Toàn Xá. Thánh lễ kết thúc lúc 21h10, cộng đoàn dân Chúa ra về trong bình an. Nguyện xin Thiên Chúa ban tràn đầy ân sủng xuống trên cha Giuse và cộng đoàn giáo xứ Thuấn Nội qua lời bầu cử của Đức Mẹ Maria – Nữ Vương Hòa Bình.

Một số hình ảnh khác:

Giuse Hoàng Văn Lực

Yêu mến “NGƯỜI NHÀ CHÚA”
Xin Chúa cho các tu sĩ nam nữ và chủng sinh được lớn mạnh lên trong hành trình ơn gọi của mình nhờ việc đào tạo. Xin Chúa đốt lên trong họ ngọn lửa mến nhiệt thành và cho mỗi người chúng con luôn thao thức, cầu nguyện, đồng hành và nâng đỡ những người được tuyển chọn trong vườn nho thiêng của Giáo hội.