Thứ sáu, 29/03/2024

Thánh Lễ Tạ Ơn Của Tân Linh Mục Giuse Nguyễn Quốc Thịnh

Cập nhật lúc 17:32 11/10/2017
WGPHH - Trong tâm tình cảm tạ Thiên Chúa, ngày 10.10.2017, tại nhà thờ thánh Giuse giáo họ Giữa Hiền, giáo xứ Hiền Quan, đã diễn ra Thánh lễ Tạ ơn của Tân linh mục Giuse Nguyễn Quốc Thịnh, với sự hiện diện của cha cố Piô Ngô Phúc Hậu, quý cha linh tông, quý cha đồng hương, quý cha bạn trong và ngoài giáo phận, quý thầy, quý dì, quý ân nhân, thân nhân cùng toàn thể cộng đoàn trong giáo xứ.
Ngay từ sáng sớm, gia đình huyết tộc nội ngoại, gia đình anh em linh tông, các cấp chính quyền, quý ân nhân, thân nhân đã đến chung chia niềm vui và có lời chúc mừng đặc biệt tới Tân linh mục Giuse.
Đúng 08g30, đoàn đồng tế tiến bước vào cung thánh trong bài ca nhập lễ “Chúa Cất Tiếng Gọi Con”.
Trong phần giảng lễ, cha cố Piô Ngô Phúc hậu chia sẻ với cộng đoàn về sự biết ơn và lòng cảm tạ Thiên Chúa. Vì chính Chúa đã ban cho chúng ta tất cả mọi thứ trong cuộc sống này. Hôm nay, Tân linh mục Giuse trở về quê hương hiệp dâng Thánh lễ tạ ơn Thiên Chúa, sau khi được lãnh nhận thánh chức vào ngày 07.10.2017 vừa qua. Đó là điều tốt đẹp nhất. Đồng thời, cha Piô cũng mời gọi cộng đoàn cầu nguyện đặc biệt cho tất cả anh chị em lương dân đang sống xung quanh giáo xứ. Xin cho họ được thấy ơn cứu độ của Chúa và đến với ngài.
Trước khi kết thúc Thánh lễ, một vị đại diện giáo xứ Hiền Quan có lời chúc mừng Tân linh mục và cám ơn quý cha, quý thầy, quý dì cùng quý khách. Kế đến, Tân linh mục Giuse Nguyễn Quốc Thịnh dâng lời tri ân tới quý Đức cha, quý cha, quý dì, quý thầy, gia đình nội tộc và ngoại tộc, quý ân nhân, thân nhân, quý chính quyền, quý thầy cô cấp I, cấp II Hiền Quan, quý bạn bè, quý khách và cộng đoàn đã luôn yêu mến, dạy dỗ, hướng dẫn và giúp đỡ cha trong suốt thời gian học tập, tu luyện để cha có được ngày hôm nay.
Thánh lễ kết thúc tốt đẹp. Tạ ơn Chúa đã ban cho giáo họ Giữa Hiền, giáo xứ Hiền Quan, có thêm bông hoa mới trong vườn hoa thiên triệu nhà Chúa. Cầu chúc cho Tân linh mục được đầy tràn ân sủng của Thiên Chúa, để cha luôn trung thành với ơn gọi và chu toàn sứ vụ mà cha được trao phó​.

Một số hình ảnh:

BTT giáo xứ Hiền Quan

Giáo xứ Yên Tập tổ chức Hội thi Kinh nguyện và Giáo lý mừng Đại lễ Phục Sinh 2024
Ngày 24.03.2024 Chúa nhật Lễ Lá, giáo xứ Yên Tập đã tổ chức Hội thi Kinh nguyện, Giáo lý mừng Đại lễ Phục Sinh. Hiện diện trong chương trình có cha xứ Giuse Nguyễn Văn Cường, quý dì cộng đoàn Mến Thánh Giá Yên Tập, quý ban tổ chức, ban giám khảo và 750 quý cụ ông bà anh chị em tham gia dự thi.